Giải đề IELTS Reading Actual Test Vol 6 Test 6: History of Refrigeration

Bài viết giúp người học xác định từ khóa, vị trí thông tin và giải thích đáp án cho đề IELTS Reading Recent Actual Tests Vol 6, Test 6, Reading Passage 1: History of Refrigeration.
giai de ielts reading actual test vol 6 test 6 history of refrigeration

Đáp án

Question

Đáp án

1

D

2

B

3

F

4

C

5

A

6

E

7

D

8

G

9

F

10

C

11

B

12

D

13

E

14

A

Đáp án IELTS Recent Actual Tests Vol 6 & giải chi tiết Test 1-6 (Reading & Listening)

Giải thích đáp án đề IELTS Reading Actual Test Vol 6, Test 6, Passage 1: History of Refrigeration

Questions 1-5

Question 1

Đáp án: D.

Vị trí thông tin: Since 1840, cars with refrigerating … distribute milk and butter.

Giải thích:

Đoạn văn F bài đọc History of Refrigeration có đề cập đến thông tin Từ năm 1840, ô tô có hệ thống làm lạnh (“cars with refrigerating systems” khớp với “Vehicles with refrigerators”) đã được sử dụng (“used” khớp với “utilised”) để vận chuyển (“transport” khớp với “deliver”) và phân phối sữa và bơ. Vậy đáp án là D.

Question 2

Đáp án: B.

Vị trí thông tin: In the 1799s as a commercial product, … to Charleston, South Carolina.

Giải thích:

Đoạn văn C bài đọc History of Refrigeration có đề cập đến thông tin Vào những năm 1799, dưới dạng sản phẩm thương mại (“a commercial product” khớp với “sold”), băng lần đầu tiên (“first” khớp với “for the first time”) được vận chuyển từ Canal Street ở Thành phố New York đến Charleston, Nam Carolina (“around the United States” khớp với “out of Canal Street in New York City to Charleston, South Carolina”). Vậy đáp án là B.

Question 3

Đáp án: F.

Vị trí thông tin: Freon was safer for the people … detrimental effects on the ozone layer

Giải thích:

Đoạn văn G bài đọc History of Refrigeration có đề cập đến thông tin vào năm 1973, người ta phát hiện ra Freon (khớp với “chemical refrigerant”) có hại (“harmful” khớp với “have detrimental effects”) cho tầng ozone (“to the atmosphere” khớp với “ on the ozone layer”). Vậy đáp án là F.

Question 4

Đáp án: C.

Vị trí thông tin: The term ‘refrigerator’ was first introduced … we know today first appeared.

Giải thích:

Đoạn văn A bài đọc History of Refrigeration có đề cập đến thông tin Thuật ngữ 'tủ lạnh' (“The term ‘refrigerator”) lần đầu tiên được nhắc đến (“first introduced”) bởi một nông dân ở Maryland, tên Thomas Moore vào năm 1803. Vậy đáp án là C.

Question 5

Đáp án: A.

Vị trí thông tin: Later on, people discovered that …, as was the term ‘to refrigerate’.

Giải thích:

Đoạn văn B bài đọc History of Refrigeration có đề cập đến thông tin Sau đó, người ta phát hiện ra rằng việc thêm các hóa chất như natri nitrat hoặc kali nitrat (“Some chemicals” khớp với “such chemicals as sodium nitrate or potassium nitrate”) vào nước có thể khiến nhiệt độ thấp hơn. Vào năm 1550, khi kỹ thuật này lần đầu tiên được ghi nhận, người ta đã sử dụng nó để làm lạnh rượu vang (“cool wine khớp với “refrigerate wine”). Vậy đáp án là A.

Questions 6-10

Question 6

Đáp án: E.

Vị trí thông tin: In 1867, refrigerated, railroad cars … at the end of the cars.

Giải thích:

Đoạn văn F bài đọc History of Refrigeration có đề cập đến thông tin năm 1867, toa xe lửa có máy lạnh được cấp bằng sáng chế (“patented”) cho J.B, Sutherland đến từ Detroit, Michigan, người đã phát minh ra xe cách nhiệt bằng cách lắp đặt (“installing”) hầm chứa băng (“the ice bunkers” khớp với “refrigerating system”) ở cuối xe (“cars” khớp với “tramcars”). Vậy đáp án là E.

Question 7

Đáp án: D.

Vị trí thông tin: Wyeth invented an economical and speedy method … on the ice industry.

Giải thích:

Đoạn văn C bài đọc History of Refrigeration có đề cập đến thông tin Wyeth đã phát minh (“invented”) ra một phương pháp tiết kiệm và nhanh chóng (“an economical and speedy method” khớp với “save money and time”) để cắt băng (“method to cut the ice” khớp với “an ice-cutting technical method”) thành những khối đồng nhất, phương pháp này có ảnh hưởng tích cực to lớn đến ngành công nghiệp băng. Vậy đáp án là D.

Question 8

Đáp án: G.

Vị trí thông tin: In 1867, the first refrigerated car … on the Illinois Central Railroad.

Giải thích:

Đoạn văn F bài đọc History of Refrigeration có đề cập đến thông tin Năm 1867, chiếc xe đông lạnh đầu tiên (”the first refrigerated car” khớp với “the cold storage technology”) chở trái cây tươi (“fruit”) được sản xuất bởi Parker Earle ở Illinois, người đã vận chuyển dâu tây trên Đường sắt Trung tâm Illinois. Vậy đáp án là G.

Question 9

Đáp án: F.

Vị trí thông tin: Until 1949, the trucking industry began …, invented by Fred Jones.

Giải thích:

Đoạn văn F bài đọc History of Refrigeration có đề cập đến thông tin Cho đến năm 1949, ngành vận tải đường bộ (“the trucking industry”) bắt đầu được trang bị hệ thống làm lạnh với thiết bị làm mát gắn trên nóc xe  (“a roof-mounted cooling device” khớp với “a cooling device”) do Fred Jones phát minh. Vậy đáp án là F.

Question 10

Đáp án: C.

Vị trí thông tin: Linde later created a new method (‘Linde technique’) … in 1894.

Giải thích:

Đoạn văn E bài đọc History of Refrigeration có đề cập đến thông tin Linde sau đó đã tạo ra một phương pháp mới ('kỹ thuật Linde') (“a new technique” khớp với “a new method”) để hóa lỏng một lượng lớn không khí (“liquefy the air” khớp với “liquefying large amounts of air”) vào năm 1894. Vậy đáp án là C.

Questions 11-14

Question 11

Đáp án: B.

Vị trí thông tin: Consumers’ soaring requirement for fresh food, … between 1830 and the American Civil War.

Giải thích:

Đoạn văn C bài đọc History of Refrigeration có đề cập đến thông tin Yêu cầu tăng vọt của người tiêu dùng (“Consumers’ soaring requirement” khớp với “consumers’ demand”) đối với thực phẩm tươi sống (“fresh food”), đặc biệt là rau xanh (“vegetables” khớp với “green vegetables”) dẫn đến sự thay đổi thói quen ăn uống (“Reform in people’s dieting habits” khớp với ”A healthy dietary change”) của người dân từ năm 1830 đến Nội chiến Hoa Kỳ (“between 1830 and the American Civil War”). Vậy đáp án là B.

Question 12

Đáp án: D.

Vị trí thông tin: With the growth of cities and towns, … the source of food was enlarged

Giải thích:

Đoạn văn C có đề cập đến thông tin Với sự phát triển của các thành phố và thị trấn (“The development of urbanization” khớp với “the growth of cities and towns”), khoảng cách giữa người tiêu dùng và nguồn thực phẩm ngày càng lớn (“the distance…was enlarged” khớp với “a long distance.”). Vậy đáp án là D.

Question 13

Đáp án: E.

Vị trí thông tin: To make it worse, by the 1890s water pollution and sewage dumping …, mechanical refrigeration was considered in need.

Giải thích:

Đoạn văn D bài đọc History of Refrigeration có đề cập đến thông tin vào những năm 1890, tình trạng ô nhiễm nước và xả nước thải (“water pollution and sewage dumping” khớp với “Problems due to water treatment”) khiến băng sạch càng trở nên khan hiếm hơn. Do đó, nhu cầu làm lạnh cơ học, sạch sẽ (“mechanical refrigeration” khớp với “refrigeration method”) được coi là cần thiết (“was considered in need” khớp với “extensive spread”). Vậy đáp án là E.

Question 14

Đáp án: A.

Vị trí thông tin: From the late 1800s to 1929, refrigerators employed toxic gases …, with no known harmful effects, were used in the cooling system.

Giải thích:

Đoạn văn G bài đọc History of Refrigeration có đề cập đến thông tin vào những năm 1920, rất nhiều vụ tai nạn chết người đã xảy ra do rò rỉ metyl clorua ra khỏi tủ lạnh. Vì vậy, một số công ty Mỹ bắt đầu tìm kiếm một số phương pháp bảo quản lạnh an toàn. Nhà nghiên cứu phát hiện ra Freon chất này nhanh chóng trở thành vật liệu phổ biến trong tủ lạnh máy nén. Nhưng chất này bị phát hiện là gây tác động bất lợi đến tầng ozone (“have detrimental effects on the ozone layer” khớp với “environmental devastation”). Sau đó Hydrofluorocarbons được tìm ra là không có tác dụng gây hại nào, và cuối cùng đã được sử dụng trong hệ thống làm mát (“were used in the cooling system” khớp với “the application”). Vậy đáp án là A.

Xem tiếp: Giải đề IELTS Reading Actual Test Vol 6 Test 6, Passage 2: Ancient People in Sahara

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp đáp án và giải thích chi tiết đáp án cho đề IELTS Reading Recent Actual Tests Vol 6, Test 6, Reading Passage 1: History of Refrigeration. Tác giả hy vọng người học có thể hiểu rõ hơn về bài đọc và sự lý giải từng đáp án thông qua bài viết trên.


Học sinh được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, chữa bài tập trên diễn đàn ZIM Helper bởi các Giảng viên chuyên môn đang giảng dạy tại ZIM.

Trần Xuân Đạo

Đã kiểm duyệt nội dung
• Là cử nhân loại giỏi chuyên ngành sư phạm tiếng Anh, điểm IELTS 8.0 ở cả hai lần thi • Hiện là giảng viên IELTS toàn thời gian tại ZIM Academy. • Triết lý giáo dục của tôi là ai cũng có thể học tiếng Anh, chỉ cần cố gắng và có phương pháp học tập phù hợp. • Tôi từng được đánh giá là "mất gốc" tiếng Anh ngày còn đi học phổ thông. Tuy nhiên, khi được tiếp cận với nhiều phương pháp giáo dục khác nhau và chọn được cách học phù hợp, tôi dần trở nên yêu thích tiếng Anh và từ đó dần cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833