Getting Started - Unit 5 - Tiếng Anh 6 Global Success (trang 48, 49 tập 1)

Để giúp học sinh chuẩn bị bài hiệu quả, bài viết này sẽ giải thích chi tiết từng đáp án cho các bài tập thuộc phần Getting Started - Tiếng Anh lớp 6 Global Success (trang 48, 49 tập 1). Nội dung được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM để giúp học sinh nắm vững kiến thức và học tập hiệu quả tiếng Anh 6 Unit 5.
ZIM Academy
18/08/2023
getting started unit 5 tieng anh 6 global success trang 48 49 tap 1

Key takeaways

1. Nghe cuộc hội thoại về các kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam ở câu lạc bộ Địa lý.

2. Từ vựng về các kỳ quan:

  • Natural wonders: các kỳ quan thiên nhiên

  • Island: đảo

  • Scenery: phong cảnh

  • Wonderful: tuyệt vời

  • Picture: bức ảnh

1. Listen and read.

Listen and read

1. Geography (n) /ʤiˈɒɡrəfi/: địa lý.

Ex: My favourite subject is Geography.

2. Natural wonder (n) /ˈnæʧᵊrᵊl ˈwʌndə/: kỳ quan thiên nhiên.

Ex: Vietnam has many natural wonders.

3. Island (n) /ˈaɪlənd/: đảo.

Ex: Trường Sa and Hoàng Sa are  Vietnam’s big islands.

4. Scenery (n) /ˈsiːnəri/: phong cảnh.

Ex: My hometown has beautiful scenery.

5. Wonderful (adj) /ˈwʌndəfʊl/: tuyệt vời.

Ex: She is a wonderful teacher.

2. Complete the following sentences with the words from the box.

Complete the sentences

1. People didn’t make Ganh Da Dia. They are _______ rocks.

  • Đáp án: natural

  • Giải thích: Chỗ trống đứng trước một danh từ nên từ cần điền thuộc loại tính từ. Trong câu trên có cung cấp thông tin rằng con người không tạo nên Gành Đá Đĩa. Vì vậy, có thể suy ra rằng Gành Đá Đĩa là những khối đá tự nhiên và đáp án ở đây là “natural”.

2. Ha Long Bay has thousands of big and small ______.

  • Đáp án: islands

  • Giải thích: Chỗ trống đứng sau một tính từ nên từ cần điền thuộc loại danh từ. Vịnh Hạ Long là một địa danh nổi tiếng ở nước ta với hàng nghìn các hòn đảo lớn nhỏ. Vì vậy, đáp án ở đây là “islands”.

3. Ha Long Bay is charming and the _______ is wonderful.

  • Đáp án: scenery

  • Giải thích: Chỗ trống đứng trước động từ chính trong câu ở dạng số ít là “is” nên từ cần điền thuộc loại danh từ số ít hoặc danh từ không đếm được. Trong.các danh từ được cung cấp, gồm: “scenery”, “wonders” và “islands”, chỉ có “scenery” đáp ứng được yêu cầu là một danh từ số ít hoặc danh từ không đếm được. Vì vậy, câu trả lời là “scenery”.

4. Ganh Da Dia has _______ rock columns of different shapes and sizes.

  • Đáp án: amazing

  • Giải thích: Chỗ trống đứng trước danh từ nên từ cần điền thuộc loại tính từ. Trong các tính từ được cung cấp, gồm: “natural” và “amazing”, vì “natural” đã được sử dụng ở câu trên nên chỉ còn lại “amazing” và từ này cũng hợp cả về nghĩa và về mặt từ loại trong câu. Vì vậy, đáp án là “amazing”.

5. There are many natural and man-made _______ in Vietnam.

  • Đáp án: wonders

  • Giải thích: Chỗ trống đứng sau một tính từ nên cần điền một danh từ số nhiều vào chỗ trống. Sử dụng phương pháp loại trừ đối với những danh từ số nhiều được cung cấp, gồm: “wonders” và “islands”, có thể thấy đáp án ở đây là “wonders” vì nó đảm bảo về mặt ngữ nghĩa trong câu (Ở Việt Nam có rất nhiều kỳ quan thiên nhiên và nhân tạo).

3. Listen and repeat the words, then label the pictures.

Label the pictures

a. desert (n) /ˈdɛzət/: sa mạc

b. island (n) /ˈaɪlənd/: đảo

c. cave (n) /keɪv/: hang động

d. river (n) /ˈrɪvə/: sông

e. waterfall (n) /ˈwɔːtəfɔːl/: thác nước

f. mountain (n) /maʊntɪn/: núi

g. forest (n) /ˈfɒrɪst/: rừng

h. beach (n) /biːʧ/: bãi biển

4. Quiz: Work in groups. Choose the correct answer to each of the questions.

1. Which is an island in Viet Nam?

A. Con Dao

B. Son Doong

Đáp án: A. Con Dao (Côn Đảo là một hòn đảo lớn thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

2. Where is Mount Fansipan?

A. In Lao Cai

B. In Quang Binh

Đáp án: A. In Lao Cai.

3. Which of the following is a national park?

A. Thong Nhat Park

B. Cat Tien Park

Đáp án: B. Cat Tien Park (Vườn quốc gia Cát Tiên là một vườn quốc gia thuộc tỉnh Ninh Bình, được công nhận là vườn quốc gia tự nhiên đầu tiên của Việt Nam, là nơi bảo tồn tự nhiên lớn nhất cả nước).

4. Which of the following wonders is a cave?

A. Cuc Phuong

B. Phong Nha

Đáp án: B. Phong Nha (Động Phong Nha thuộc vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, là một di sản thế giới được UNESCO công nhận ở Quảng Bình).

5. Which waterfall is in Cao Bang?

A. Giang Dien Waterfall

B. Ban Gioc Waterfall

Đáp án: B. Ban Gioc Waterfall (Thác Bản Giốc là một thác nước hùng vĩ thuộc tỉnh Cao Bằng. Nó được đánh giá là một trong 10 thác nước hùng vĩ nhất trên thế giới theo trang Touropia).

Trên đây là toàn bộ đáp án và giải thích chi tiết bài tập SGK Tiếng Anh 6 Unit 5 Getting Started. Thông qua bài viết trên, Anh ngữ ZIM hy vọng rằng học sinh sẽ tự tin học tập tốt với môn Tiếng Anh 6 Global Success. Ngoài ra, Anh ngữ ZIM hiện đang tổ chức các chương trình IELTS Junior được xây dựng dựa trên sự phối hợp của 4 khía cạnh: Ngôn ngữ - Tư duy - Kiến thức - Chiến lược, giúp học sinh THCS chinh phục bài thi IELTS, phát triển kiến thức xã hội và tự tin sử dụng tiếng Anh.

Giải Tiếng Anh 6 Unit 5: Natural Wonders of Viet Nam:

Tác giả: Trương Nguyễn Khánh Linh


Tài liệu tham khảo

Hoàng, Văn Vân. Tiếng Anh 6 Tập 1 - Global Success. NXB Giáo Dục Việt Nam.

Tham khảo khóa học luyện thi IELTS THCS tại ZIM cung cấp kiến thức ngữ pháp và từ vựng phù hợp với độ tuổi, giúp học sinh phát triển toàn diện 4 kỹ năng.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833