Giải đề IELTS Reading Actual Test Vol 6 Test 3: Company Innovation

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người học cách xác định từ khóa, vị trí thông tin và giải thích đáp án cho đề Actual Test 6, Reading Test 3, Passage 3 - “Company Innovation”.
Đào Minh Châu
08/02/2024
giai de ielts reading actual test vol 6 test 3 company innovation

Đáp án IELTS Recent Actual Tests Vol 6 & giải chi tiết Test 1-6 (Reading & Listening)

Đáp án

Câu hỏi

Đáp án 

28

F

29

C

30

G

31

B

32

F

33

E

34

FALSE 

35

NOT GIVEN

36

FALSE

37

TRUE 

38

C

39

A

40

D

Giải thích đáp án đề IELTS Reading Actual Test Vol 6, Test 3, Passage 3: Company Innovation

Questions 28 - 33

Question 28

Đáp án: F.

Vị trí thông tin: However, other giants are concerned about … who generated the ideas.

It is the dream of everyone … within their organizations.

Procter & Gamble is currently switching … to accept the innovations.

In other places, the craving for innovation … the talents will stay.

Giải thích: Đoạn văn F có đề cập đến thông tin rằng các người khổng lồ lo ngại về số tiền họ phải chi trả và cách để giữ chân những thiên tài cho công ty. Vì vậy, họ đã nghĩ ra những cách như chuyển giao quyền lực “transfering power”, sáng lập các hội thảo xây dựng ý tưởng nội bộ “establishing internal idea-workshops” và kiểm soát các sáng chế “tracking inventory” (những điều này khớp với “an approach”) để có thể khiến cho những tài năng ở lại (“talents will stay” khớp với “retain the best employees”). Vì vậy đáp án là F.

Question 29

Đáp án: C.

Vị trí thông tin:  The same goes for the money … others’ intellectual property.

Giải thích: Đoạn C đề cập đến thông tin rằng hiện tượng tương tự cũng xảy ra đối với số tiền (“money spent on” khớp với “expenses”) dành cho việc đăng ký bản quyền và thanh toán (“licensing and purchasing” khớp với “safeguarding”) các tài sản trí tuệ (“intellectual property” khớp với “innovative ideas”). Vì vậy, đáp án là C.

Question 30

Đáp án: G.

Vị trí thông tin: That’s why there’s been the trend of cannibalisation, … the existing ones. 

For example, Bank One has set up Wingspan, … its actual branches.

Giải thích: Đoạn văn G đề cập đến thông tin rằng các doanh nghiệp sẽ đối đầu và gây tổn hại đến các doanh nghiệp hiện có “businesses that will confront and jeopardize the existing ones” kèm với ví dụ cụ thể là Bank One (điều này khớp với “counter-effect”). Vì vậy, đáp án là G.

Question 31

Đáp án: B.

Vị trí thông tin: Winners of today’s American business tend to be … have reshaped their industries.

Giải thích: Đoạn văn B đề cập đến thông tin rằng những nhà chiến thắng của nền kinh doanh Mỹ ngày nay thường là những công ty có sức mạnh đổi mới như (khớp với “an example”) Dell, Amazon, và Walmart (khớp với “three famous American company’s innovation). Vì vậy, đáp án là B.

Question 32

Đáp án: F.

Vị trí thông tin: It is the dream of everyone to … their organizations.

Procter & Gamble is currently switching … to accept the innovations.

Giải thích: Đoạn văn F đề cập đến thông tin rằng Procter & Gamble (khớp với “an example of one company” ) hiện tại đang thay đổi hoàn toàn mục tiêu của doanh nghiệp (“changing its focus” khớp với “switching their entire business focus”). Vì vậy, đáp án là F.

Question 33

Đáp án: E.

Vị trí thông tin: But now, with all these cheap venture … commercialize it by himself.

So far, Umagic has already raised $5m … another $25m. 

Giải thích: Đoạn văn E đề cập rằng một cá nhân sẽ muốn tự thương mại hóa với những khoản đầu tư mạo hiểm rẻ tiền. Cho đến nay, Umagic (khớp với “an example of a company”) đã huy động được 5 triệu độ và đang tiếp tục tiến đến 25 triệu độ nữa (khớp với “resolving financial difficulties itself”). Vì vậy, đáp án là E.

Question 34 - 37

Question 34

Đáp án: FALSE.

Vị trí thông tin: Umagic System is an up-and-coming firm, … virtual versions of those figures.

Giải thích: Bài đọc thể hiện nội dung rằng Umagic (khớp với “Umagic System”) là một công ty có nhiều triển vọng trong tương lai “an up-and-coming firm” vậy nên Umagic không thể là một công ty thành công nhất “the most successful innovative company”. Vì vậy, đáp án là FALSE.

Question 35

Đáp án: NOT GIVEN.

Giải thích: Bài đọc thể hiện nội dung rằng Amazon và Walmart là hai trong những doanh nghiệp mỹ chiến thắng chứ không đề cập đến thông tin rằng Amazon và Walmart trao đổi các kinh nghiệm của họ. Vì vậy, đáp án là NOT GIVEN.

Question 36

Đáp án: FALSE.

Vị trí thông tin: In the old days, when a brilliant scientist came up with … to a big company first.

Giải thích: Bài đọc thể hiện rằng ở ngày trước (“in the old days” khớp với “in the past”), khi một nhà khoa học đại tài nghĩ ra một ý tưởng (“a brilliant scientist came up with an idea” khớp với “new ideas’ holders”) và muốn kiếm tiền từ nó, người ấy sẽ mang nó đến những công ty lớn đầu tiên (“big company” trái ngược hoàn toàn với “small companies”). Vì vậy, đáp án là FALSE.

Question 37

Đáp án: TRUE.

Vị trí thông tin: He also recalls with glee … his “virtual experts” idea three years ago.

Giải thích: Bài đọc thể hiện rằng David Post nhớ lại vẻ mặt khó hiểu (“the look of incomprehension” khớp với “failed to understand”) của phòng nghiên cứu ý tưởng của công ty lớn như IBM khi ông ấy cố gắng thuyết phục họ. Vì vậy, đáp án là TRUE.

Questions 38 - 40

Question 38

Đáp án: C.

Vị trí thông tin: The desperate search for new ideas … today’s merger boom.

Giải thích: 

Đáp án A: ở cuối đoạn C có đề cập đến thông tin rằng các công ty nhỏ và các cá nhân có chiếm phần trong khoản lợi nhuận “small firms and individuals taking up an increasing share of the rewards”. Điều này trái ngược hoàn toàn với việc chỉ có lợi ích đối với các công ty lớn. ➱ Không chọn.

Đáp án B: Không được nhắc đến. ➱ Không chọn.

Đáp án C: Bài đọc có đề cập đến thông tin rằng sự tìm kiếm tuyệt vọng cho các ý tưởng mới (“The desperate search for new ideas” khớp với “innovation”) là hóc-môn cho một phần lớn của sự bùng nổ sáp nhập ngày nay (Ở đây, tác giả có ý nói ẩn dụ khi hóc-môn là một tế bào quan trọng đối với sự sống của cơ thể con người, vì vậy “hormone” khớp với “important”). ➱ Chọn phương án C.

Đáp án D: Bài đọc chỉ đề cập đến thông tin rằng khối lượng giao dịch tài sản vô hình ở Mỹ đã tăng “trade volume in intangible assets in America has gone up”, tuy nhiên không có sự so sánh nên không đảm bảo được yếu tố rõ ràng hơn “are more evident”. ➱ Không chọn.

Question 39

Đáp án: A.

Vị trí thông tin: Peter Chernin, who runs the Fox TV …, size is your enemy.’

Giải thích: 

Đáp án A: Bài đọc có đề cập đến thông tin rằng Peter Chernin đã chỉ ra Trong việc quản lý sự sáng tạo, quy mô là kẻ thù của bạn. Điều này có nghĩa rằng việc quản lý sự sáng tạo sẽ có khác biệt giữa công ty nhỏ và công ty lớn. ➱ Chọn phương án A.

Đáp án B,D: Không được nhắc đến ➱ Không chọn.

Đáp án C: Bài đọc có đề cập đến thông tin rằng ông đã phải chia nhỏ Studio ra thành nhiều phần, bất chấp việc rủi ro về chi phí cao “disregarding the risk of higher expenses”. Điều này trái ngược với đáp án là sẽ giảm thiểu chi phí khi xảy ra vấn đề. ➱ Không chọn.

Question 40

Đáp án: D.

Vị trí thông tin: Will all this creative destruction, cannibalisation … more creative?

David Post, the founder of Umagic, is skeptical: “The only … entrepreneurs.”

He also recalls with glee the look of incomprehension …, they could have been right.”

Innovation unlike, apparently, sex, … tell you what to do.

Giải thích:

Đáp án A: Bài đọc chỉ đề cập đến thông tin rằng “virtual expert” là một sản phẩm của Umagic chứ không đề cập đến việc sự thành công của Umagic là nhờ vào “virtual expert”. ➱ Không chọn.

Đáp án B: Không được nhắc đến. ➱ không chọn.

Đáp án C: Bài đọc chỉ đề cập đến thông tin rằng IBM là một trong những công ty đã không bị thuyết phục với ý tưởng “ new expert” chứ không đề cập rằng IBM là một tấm gương về sự đổi mới. ➱ Không chọn.

Đáp án D: Đoạn văn cuối chỉ tường thuật lại câu chuyện của David Post - nhà sáng lập của Umagic và ý kiến của ông ấy chứ không hề đề cập đến ý kiến của tác giả. ➱ Chọn phương án D.

Xem tiếp: Giải đề IELTS Reading Actual Test Vol 6 Test 4, Passage 1: Education Philosophy.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ đáp án, lời giải thích và vị trí thông tin cho đề IELTS Reading Recent Actual Test Vol 6, Test 3, Passage 3 - “Company Innovation” được đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM biên soạn. Ngoài ra, người học có thể thảo luận về đề thi và đáp án dưới phần bình luận hoặc tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh luyện thi Đại học và các kì thi tiếng Anh khác, được vận hành bởi các High Achievers.

Bạn ước mơ du học, định cư, thăng tiến trong công việc hay đơn giản là muốn cải thiện khả năng tiếng Anh. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học luyện thi IELTS hôm nay!

Trần Xuân Đạo

Đã kiểm duyệt nội dung
Là cử nhân loại giỏi chuyên ngành sư phạm tiếng Anh, điểm IELTS 8.0 ở cả hai lần thi, tôi hiện là giảng viên IELTS toàn thời gian tại ZIM Academy. Triết lý giáo dục của tôi là ai cũng có thể học tiếng Anh, chỉ cần cố gắng và có phương pháp học tập phù hợp. Tôi từng được đánh giá là "mất gốc" tiếng Anh ngày còn đi học phổ thông. Tuy nhiên, khi được tiếp cận với nhiều phương pháp giáo dục khác nhau và chọn được cách học phù hợp, tôi dần trở nên yêu thích tiếng Anh và từ đó dần cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình. Tôi hy vọng rằng, hành trình này của tôi sẽ giúp người học có thêm nhiều động lực học tập.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833