Project - Unit 1 - Tiếng Anh 9 Sách mới (trang 15 tập 1)

Bài viết cung cấp đáp án chính xác kèm giải thích chi tiết bài tập Unit 1: Project - Tiếng Anh lớp 9 Sách mới (trang 15 tập 1). Nội dung được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM để giúp học sinh nắm vững kiến thức và học tập hiệu quả môn Tiếng Anh 9 Unit 1 Local Environment.
ZIM Academy
06/07/2023
project unit 1 tieng anh 9 sach moi trang 15 tap 1

Imagine that the Youth Union is organising a competition entitled “What makes you proud of your area?”. Competitors have to choose something special about their area and make a presentation about it. It can be a local product, traditional craft or a place of interest.

Hello everyone! We are from Đông Hồ village in Bắc Ninh province. Maybe, most people will think of Đông Hồ paintings when hearing the name of our hometown. So, today, let us introduce you to the exclusive handicrafts in our village, Đông Hồ paintings.

To begin with, we will talk about the history of Đông Hồ paintings. This kind of Vietnamese folk painting originates in Dong Ho village and has about 300 years of history. The artwork was created solely by hand at the time, demonstrating the skill and patience of the artists.

Although Đông Hồ paintings may seem very simple, there are multiple stages in the making of them, from sourcing the ingredients to painting. The paintings are printed on a special kind of paper made of bark of a tree named Dzo. 

What is special about Đông Hồ paintings? The paints of 5 basic colours in the paintings are made from natural sources like tree leaves, flowers, eggshells or gravels. Therefore, the colours shine bright on the paper. The animals in Đông Hồ paintings are lively. The paintings are an indispensable part of Tet holidays. Therefore, they have other names such as spring paintings. 

This is the end of our presentation. Hope that you can get an insight into Đông Hồ paintings. Thank you for your attention. 

Phần dịch nghĩa:

Xin chào tất cả các bạn! Chúng tôi đến từ làng Đông Hồ ở tỉnh Bắc Ninh. Có lẽ, hầu hết mọi người khi nghe đến tên làng của chúng tôi sẽ nghĩ đến tranh Đông Hồ. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về sản phẩm thủ công động nhất của làng chúng tôi, tranh Đông Hồ.

Để bắt đầu thì chúng tôi sẽ nói về lịch sử của tranh Đông Hồ. Đây là một loại hình tranh truyền thống của Việt Nam bắt nguồn từ làng Đông Hồ và có lịch sử khoảng 300 năm. Các tác phẩm được vẽ nên hoàn bằng tay vào thời điểm đó, thể hiện kỹ năng khéo léo và sự nhẫn nại của các nghệ nhân. 

Mặc dù tranh Đồng Hồ trông có vẻ đơn giản, nhưng công đoạn để làm ra tranh Đồng Hồ gồm rất nhiều bước khác nhau, từ lựa chọn nguyên liệu cho đến quá trình in ấn. Các bức tranh được in trên một loại giấy đặc biệt làm từ các nhánh của một loại cây có tên là cây dó.

Vậy tranh Đồng Hồ có điểm gì đặc biệt? Thuốc màu tạo nên 5 màu cơ bản đều được làm từ nguồn nguyên liệu tự nhiên như lá cây, hoa, vỏ trứng và sỏi. Vì vậy, các màu sáng bừng trên mặt giấy. Các con vật trên tranh Đồng Hồ cũng rất sống động. Tranh Đồng Hồ là một phần không thể thiếu vào lễ Tết. Do đó, tranh Đồng Hồ còn có các tên khác như là tranh Xuân.

Phần trình bày của chúng tôi đến đây là kết thúc. Mong rằng các bạn đã có cái nhìn rõ hơn về tranh Đồng Hồ. Cảm ơn các bạn đã chú ý lắng nghe.

Xem thêm: Tiếng Anh lớp 9 Unit 2 Getting Started.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ đáp án và giải thích chi tiết bài tập SGK Tiếng Anh 9 Unit 1: Project. Thông qua bài viết trên, Anh ngữ ZIM hy vọng rằng học sinh sẽ tự tin học tập tốt với môn Tiếng Anh 9 Sách mới. Ngoài ra, Anh ngữ ZIM hiện đang tổ chức các khóa học IELTS Junior với chương trình được xây dựng dựa trên sự phối hợp của 4 khía cạnh: Ngôn ngữ - Tư duy - Kiến thức - Chiến lược, giúp học sinh THCS chinh phục bài thi IELTS, phát triển kiến thức xã hội và tự tin sử dụng tiếng Anh.


Học sinh được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, chữa bài tập trên diễn đàn ZIM Helper bởi các Giảng viên chuyên môn đang giảng dạy tại ZIM.

Tác giả: Võ Ngọc Thu

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833