Looking Back - Unit 5 - Tiếng Anh 11 Global Success (Trang 60 - 61)

Bài viết cung cấp đáp án chính xác kèm giải thích chi tiết bài tập Unit 5: Looking Back - Tiếng Anh lớp 11 Global Success (Trang 60 - 61). Nội dung được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM để giúp học sinh nắm vững kiến thức và học tập hiệu quả Unit 5 Global Warming Tiếng Anh 11.
ZIM Academy
17/08/2023
looking back unit 5 tieng anh 11 global success trang 60 61

Pronunciation

Listen and underline the stressed words. Then practise saying the sentences with a natural rhythm.

Đáp án

1. Forests are helpful in cooling down our planet

2. Plants can store a lot of carbon in their roots, branches, and leaves

3. Oceans can also remove carbon from the atmosphere and store it. 

4. Oceans may start releasing the carbon they store as global temperatures rise.

Vocabulary

Choose the correct word or phrase to complete each sentence.

1. Ending the use of (carbon / coal) is one of the COP’s key goals.

  • Đáp án: coal

  • Nghĩa của câu: Chấm dứt việc sử dụng ___________ là một trong những mục tiêu chính của COP.

  • Lý do chọn: Vì “carbon” là khí chỉ được thải ra chứ không phải là đồ vật như “coal” để con người dùng → đáp án “coal”

2. Human activities cause most of the global warming by (releasing / melting) greenhouse gases.

  • Đáp án: releasing

  • Nghĩa của câu: Các hoạt động của con người đa phần gây ra nóng lên toàn cầu bằng cách ________ khí nhà kính.

  • Lý do chọn: Nghĩa của câu là “Các hoạt động của con người đa phần gây ra nóng lên toàn cầu bằng cách ________ khí nhà kính.” Vì con người không thể có hành động “melting” khí nên câu trả lời đúng là “releasing”

3. (Crop waste / Renewable energy) comes from sources like wind, rain, waves, and sunlight, and is replaced naturally.

  • Đáp án: Renewable energy

  • Nghĩa của câu: __________ đến từ nhiều nguồn như gió, mưa, sóng biển và ánh nắng mặt trời, và có thể được thay thế một cách tự nhiên.

  • Lý do chọn: Khi nói về gió, mưa, ánh nắng hoặc những gì tự nhiên thì người học thường liên tưởng đến nguồn năng lượng tự nhiên và tái tạo → “Renewable energy”

4. The burning of (fossil fuels / soot) increases the amount of greenhouse gas emissions in the atmosphere.

  • Đáp án: fossil fuels

  • Nghĩa của câu: Sự đốt cháy _________ làm gia tăng sự thải ra của khí nhà kính vào bầu khí quyển.

  • Lý do chọn: Không thể đốt cháy "soot" vì nó chỉ xuất hiện sau quá trình đốt cháy, vì vậy đáp án đúng là sự đốt cháy nhiên liệu hóa thạch.

Grammar

Rewrite the sentences using present or past participle clauses.

1. My father was a firefighter, so he understood the dangers of open waste burning.

  • Đáp án: → Being a firefighter, my father understood the dangers of open waste burning.

  • Lý do chọn present participle:  Vì câu gốc có phân từ và động từ đều có chung chủ ngữ và  câu mang nghĩa chủ động.

2. Many wild animals were frightened by the forest fires, so they ran away or hid under the rocks.

  • Đáp án: → Frightened by the forest fires, many wild animals ran away or hid under the rocks.

  • Lý do chọn past participle: Có thể thấy trong mệnh đề chính của câu gốc có miêu tả tính bị động nỗi sợ của động vật hoang dã đối với việc cháy rừng.

3. The road was flooded with water after the heavy rain and turned into a big swimming pool.

  • Đáp án: → Flooded with water after the heavy rain, the road turned into a big swimming pool.

  • Lý do chọn past participle: Nước không thể nào có tính chủ động như con người và do trong câu gốc “the road” có mang nghĩa bị động. 

4. The farmers cut down the local forest to create new farmland and destroyed all the wildlife there.

  • Đáp án: → The farmers cut down the local forest to create new farmland, destroying all the wildlife there.

  • Lý do chọn present participle: Trong câu gốc, các nông dân có hành động chủ động đốn hạ rừng và phá hủy môi trường hoang dã.

Trên đây là toàn bộ đáp án và giải thích chi tiết bài tập SGK Tiếng Anh 11 Unit 5 Looking Back. Thông qua bài viết trên, Anh ngữ ZIM hy vọng rằng học sinh sẽ tự tin học tập tốt với môn Tiếng Anh 11 Global Success.

Ngoài ra, Anh ngữ ZIM hiện đang tổ chức các khóa học IELTS THPT với chương trình được xây dựng dựa trên sự phối hợp của 4 khía cạnh: Ngôn ngữ - Tư duy - Kiến thức - Chiến lược, giúp học sinh chinh phục bài thi IELTS, phát triển kiến thức xã hội và tự tin sử dụng tiếng Anh.


Học sinh được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, chữa bài tập trên diễn đàn ZIM Helper bởi các Giảng viên chuyên môn đang giảng dạy tại ZIM.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Sơn Nhi

Xem tiếp:

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu