Writing - Unit 8 - Tiếng Anh 12 Sách mới (Trang 37 - 38 tập 2)

Bài viết cung cấp đáp án chính xác kèm giải thích chi tiết bài tập Unit 8: Writing - Tiếng Anh lớp 12 Sách mới (Trang 37 - 38 tập 2). Nội dung được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM để giúp học sinh nắm vững kiến thức và học tập hiệu quả môn Tiếng Anh 12 unit 8.
ZIM Academy
27/08/2023
writing unit 8 tieng anh 12 sach moi trang 37 38 tap 2

Writing: How to write a CV

1. Look at the following job advertisements. Which of the jobs would you like to apply for? Think about whether you have the necessary skills and qualities. Share with a partner.

I want to apply for the position of shop assistant at the city clothing store. I love fashion and I have read a lot about it, so I think I can help a lot. At home, I often help my family with sorting and cleaning clothes. Making them clean and tidy every day is my responsibility, so I think I have relevant experience.

Dịch nghĩa:

Tôi muốn ứng tuyển vị trí nhân viên bán hàng tại cửa hàng quần áo của thành phố. Tôi yêu thời trang và tôi đã đọc nhiều về nó, vì vậy tôi nghĩ tôi có thể giúp ích được nhiều. Ở nhà, tôi thường giúp đỡ gia đình của mình trong việc sắp xếp và lau chùi quần áo. Làm cho chúng sạch sẽ và gọn gàng mỗi ngày là trách nhiệm của tôi, vì vậy tôi nghĩ tôi có kinh nghiệm liên quan.

2. Look at the sample CV. Some pieces of information have been taken out. Where should the writer put them? Match the words and phrases (A-E) with the gaps (1-5) in the CV.

Câu 1:

 • Đáp án: B

 • Giải thích: Phần 1 có nhắc đến các thông tin như: Name (tên), Address (địa chỉ), Mobile phone (số điện thoại di động).... Đây là các thông tin cá nhân cơ bản, nên phần 1 là về các thông tin cá nhân (Personal details)

 • Do đó, đáp án là B

Câu 2:

 • Đáp án: C

 • Giải thích: Phần 2 có nhắc đến các thông tin về trường học: Quang Trung Upper Secondary School, awarded the National Certificate of Secondary Education.... Đây là các thông tin về học vấn và các bằng cấp, nên phần 2 là về Học vấn và bằng cấp (Education and qualifications)

 • Do đó, đáp án là C

Câu 3:

 • Đáp án: E

 • Giải thích: Phần 3 có nhắc đến các thông tin về các công việc phải làm: Greeting and assisting customers (đón tiếp và giúp đỡ khách hàng). Keeping the store tidy and clean (giữ cửa hàng sạch sẽ và ngăn nắp).... Đây là các thông tin về trách nhiệm phải làm trong công việc, nên phần 3 là về trách nhiệm (Responsibilities)

 • Do đó, đáp án là E

Câu 4:

 • Đáp án: D

 • Giải thích: Phần 4 có nhắc đến các thông tin về giải thưởng như: Received the third prize in the English speaking contest in the final school year (nhận giải Ba trong cuộc thi nói tiếng Anh vào năm học cuối).... Đây là thông tin về giải thưởng đã đạt được, nên phần 4 là về các thành tựu cá nhân (Achievements)

 • Do đó, đáp án là D

Câu 5:

 • Đáp án: A

 • Giải thích: Phần 5 có nhắc đến các thông tin về kỹ năng như: Proficient in computer applications like MS Word, Excel, and PowerPoint (thành thạo các phần mềm tin học như MS Word, Excel, và PowerPoint).... Đây là các thông tin về các kỹ năng, nên phần 5 là về kỹ năng (Skills)

 • Do đó, đáp án là A

3. Write your own CV to apply for one of the jobs advertised in 1 following the structure of the sample CV in 2. Remember to tailor your CV so that your experience and skills are aligned with the job requirements.

Sample CV to apply for the post of a barista

CURRICULUM VITAE

Personal details (Thông tin cá nhân)

Name (Tên): Nguyen Thi Lan

Address (Địa chỉ): 27 Le Loi Street, Hai Chau District, Da Nang

Mobile (Điện thoại di động): 01234500000

Home phone (Điện thoại nhà): (04) 38886666

Email: lan_thinguyen@fastmail.com

Personal summary and career objectives (Tóm tắt bản thân và mục tiêu nghề nghiệp)

I am a reliable individual who can work well, communicate effectively, and have great customer service skills. I have recently graduated from Da Nang Vocational College with a certificate in hospitality. I am looking for an entry-level position as a barista so that I can gain practical experience and learn new skills.

(Tôi là một người đáng tin cậy, có thể làm việc tốt, giao tiếp hiệu quả và có kỹ năng phục vụ khách hàng tuyệt vời. Tôi vừa tốt nghiệp Cao đẳng Nghề Đà Nẵng với bằng chứng nhận về ngành khách sạn. Tôi đang tìm kiếm một vị trí cấp dưới làm barista để có thể tích lũy kinh nghiệm thực tế và học hỏi kỹ năng mới.)

Education and qualifications (Học vấn và bằng cấp)

2016 – 2018: Da Nang Vocational College (Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng)

Certificate in Hospitality (Chứng chỉ Nghiệp vụ Khách sạn)

2012 – 2015: Nguyen Du Upper Secondary School (Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du)

2008 – 2012: Le Loi Lower Secondary School (Trường Trung học cơ sở Lê Lợi)

2003 – 2008: Le Loi Primary School (Trường Tiểu học Lê Lợi)

Work experience (Kinh nghiệm làm việc)

Summer, 2018: Receptionist at a hotel (Mùa hè, 2018: Lễ tân tại một khách sạn)

Responsibilities (Trách nhiệm)

Welcoming guests and checking them in and out (Tiếp đón khách và làm thủ tục nhận và trả phòng)

Answering phone calls and emails and providing information (Trả lời điện thoại và email và cung cấp thông tin)

Handling payments and invoices (Xử lý thanh toán và hóa đơn)

Skills (Kỹ năng)

Good communication and customer service skills (Kỹ năng giao tiếp và phục vụ khách hàng tốt)

Basic knowledge of coffee making and serving (Kiến thức cơ bản về cách pha chế và phục vụ cà phê)

Interests (Sở thích)

Travelling and exploring new places (Du lịch và khám phá những nơi mới)

Cooking and baking (Nấu ăn và làm bánh)

References (Tham chiếu)

Available upon request (Cung cấp khi có yêu cầu)

Trên đây là toàn bộ đáp án và giải thích chi tiết bài tập SGK Tiếng Anh 12 Unit 8: Writing. Thông qua bài viết trên, Anh ngữ ZIM hy vọng rằng học sinh sẽ tự tin học tập tốt với môn Tiếng Anh 12 Sách mới.


Học sinh được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, chữa bài tập trên diễn đàn ZIM Helper bởi các Giảng viên chuyên môn đang giảng dạy tại ZIM.

Tác giả: Võ Ngọc Thu

Xem tiếp: Tiếng Anh 12 unit 8 communication and culture

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu