Looking Back - Unit 4 - Tiếng Anh 6 Global Success (trang 46 tập 1)

Nhằm giúp học sinh chuẩn bị bài trước khi đến lớp, bài viết này sẽ cung cấp đáp án chính xác kèm giải thích chi tiết các bài tập trong phần Looking Back - Tiếng Anh lớp 6 Global Success (trang 46 tập 1). Nội dung được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM để giúp học sinh nắm vững kiến thức và học tập hiệu quả tiếng Anh 6 Unit 4.
ZIM Academy
03/08/2023
looking back unit 4 tieng anh 6 global success trang 46 tap 1

Key takeaways

 • Ôn tập từ vựng về các địa điểm trong khu phố: temple (n), railway station (n), square (n), art gallery (n), cathedral (n).

 • Ôn tập ngữ pháp: Cấp so sánh hơn của tính từ: faster, more beautiful, noisier, more expensive, hotter, more exciting , quieter, heavier, larger.

 • Thiết kế bản đồ của một khu phố.

 • Ôn tập Tiếng Anh giao tiếp: Hỏi và chỉ đường.

Vocabulary 

1. Write the name for each picture.

Write the name for each picture

Đáp án:

 1. temple (ngôi đền)

 2. railway station (nhà ga tàu hỏa)

 3. square (quảng đường)

 4. art gallery (triển lãm nghệ thuật)

 5. cathedral (nhà thờ lớn).

Grammar

2. Put the following adjectives in the correct column.

One syllable

(Một âm tiết)

Two syllables

(Hai âm tiết)

Three or more syllables

(Ba hoặc nhiều âm tiết)

fast

hot 

large

heavy

noisy

quiet

expensive 

beautiful

exciting

3. Now write their comparative forms in the table below.

Adjectives 

Comparative form

fast

beautiful

noisy

expensive

hot

exciting

quiet

heavy

large

faster

more beautiful

noisier 

more expensive

hotter 

more exciting 

quieter

heavier

larger

4. Complete the sentences comparing the pictures. Use the comparative forms of the adjectives below.

Complete the sentences comparing the pictures

1. This street is____________ than that one.

 • Đáp án: noisier

 • Giải thích: Trong câu trên, bức tranh đầu tiên chụp một con đường đầy xe cộ, còn bức tranh thứ hai là một con đường nhiều cây xanh, bình yên hơn. Có thể suy luận ra con đường đầu tiên sẽ ồn ào hơn con đường thứ hai. Vì “noisy” là tính từ ngắn đuôi “y”, nên bỏ “y” thêm “-ier” ở đuôi để được dạng so sánh hơn “noisier”. 

2. A city house is ____________ than a country house.

 • Đáp án: more modern

 • Giải thích: Trong câu trên, bức tranh đầu tiên chụp một ngôi nhà ở thành phố với nội thất mới toanh, sạch sẽ, còn bức tranh thứ hai chụp một ngôi nhà ở nông thôn khá lụp xụp. Có thể suy luận một ngôi nhà ở thành phố sẽ hiện đại hơn một ngôi nhà ở nông thôn. Vì “modern”  dài nên thêm từ “more” ở phía trước để tạo thành dạng so sánh hơn “more modern”. 

3. Things at a corner shop are____________ than things at a village market.

 • Đáp án: more expensive

 • Giải thích: Trong câu trên, bức tranh đầu tiên chụp một dãy bán nông sản tại một cửa hàng, còn bức tranh thứ hai chụp một khu chợ. Có thể suy luận là những thứ sản phẩm bày bán ở cửa hàng sẽ đặt hơn là bán ở chợ. Vì “expensive” là tính từ dài nên thêm từ “more” ở phía trước để tạo thành dạng so sánh hơn “more expensive”. 

4. Life in the countryside is____________ than life in the city.

 • Đáp án: more peaceful

 • Giải thích: Trong câu trên, bức tranh đầu tiên chụp một vùng quê xanh mướt, yên bình, còn bức tranh thứ hai chụp một góc phố thị với xe cộ nối đuôi nhau thành hàng trên đường. Có thể suy luận rằng cuộc sống ở nông thôn thì sẽ yên bình hơn ở thành phố. Vì ”peaceful” là tính từ dài nên thêm từ “more” ở phía trước để tạo thành dạng so sánh hơn “more peaceful”.

Trên đây là toàn bộ đáp án và giải thích chi tiết bài tập SGK Tiếng Anh 6 Unit 4 Looking Back. Thông qua bài viết trên, Anh ngữ ZIM hy vọng rằng học sinh sẽ tự tin học tập tốt với môn Tiếng Anh 6 Global Success. Ngoài ra, Anh ngữ ZIM hiện đang tổ chức các khóa học IELTS Junior với chương trình được xây dựng dựa trên sự phối hợp của 4 khía cạnh: Ngôn ngữ - Tư duy - Kiến thức - Chiến lược, giúp học sinh THCS chinh phục bài thi IELTS, phát triển kiến thức xã hội và tự tin sử dụng tiếng Anh.

Xem tiếp: Tiếng Anh lớp 6 Unit 4: Project.

Tác giả: Trần Linh Giang

Tham khảo khóa học luyện thi IELTS Junior tại ZIM giúp học sinh phát triển tiếng Anh toàn diện, tạo nền tảng vững chắc cho học tập và phát triển trong tương lai.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu
rity