Project - Unit 12 - Tiếng Anh 9 Sách mới (trang 81 tập 2)

Bài viết cung cấp đáp án chính xác kèm giải thích chi tiết bài tập Unit 12: Project - Tiếng Anh lớp 9 Sách mới (trang 81 tập 2). Nội dung được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM để giúp học sinh nắm vững kiến thức và học tập hiệu quả môn Tiếng Anh 9 Unit 12 My Future Career.
ZIM Academy
18/08/2023
project unit 12 tieng anh 9 sach moi trang 81 tap 2

Key takeaways

Draw a picture of your imagined career path. Present it to your class.

Explain:

  • Why do you think your career path is the way you have drawn it?

  • What are the factors you will consider as you go along the path? 

  • Who do you think will help you along the path?

My future career path

1. Describe the picture. 

Example:

A girl is standing at the starting point of her dream career as a doctor. She's been wanting to be a doctor since she was a little kid, and she's always told her parents about it. Now that she's in high school, she's focused on studying hard so she can get into a medical university. After that, she even plans to study in a different country. Eventually, she hopes to make her dream come true by becoming a doctor in a hospital.

(Một cô gái đứng trước vạch xuất phát của sự nghiệp mơ ước là trở thành bác sĩ. Cô đã ấp ủ ước mơ trở thành bác sĩ từ khi còn nhỏ, và luôn nói với bố mẹ về điều đó. Bây giờ cô đã vào trung học, cô tập trung học chăm chỉ để có thể đỗ vào một trường đại học y khoa danh tiếng. Sau đó, cô thậm chí còn lên kế hoạch để đi học ở nước ngoài. Cuối cùng, cô hy vọng sẽ biến ước mơ thành hiện thực bằng cách trở thành bác sĩ tại một bệnh viện.)

2. Draw a picture of your imagined career path. Present it to your class.

Example:

image-alt

Explain: · 

  • Why do you think your career path is the way you have drawn it?

Becoming a fashion designer involves three important steps: Going to school, university and taking some vocational courses. Going to school can help me to learn how to be creative and solve problems. In university, I will study design principles and fashion history in detail. Vocational courses teach me practical skills like sewing and making patterns. This way, I will end up with both creative ideas and practical abilities needed to do well in the fashion industry.

(Trở thành một nhà thiết kế thời trang liên quan đến ba bước quan trọng: Đi học, đại học và tham gia một số khóa học nghề nghiệp. Đi học giúp tôi học cách sáng tạo và giải quyết vấn đề. Tại đại học, tôi sẽ nghiên cứu các nguyên tắc thiết kế và lịch sử thời trang một cách chi tiết. Các khóa học nghề nghiệp giúp bạn có những kỹ năng thực hành như may vá và làm mẫu. Như vậy, tôi sẽ có cả sự sáng tạo và khả năng thực tế cần thiết để thành công trong ngành công nghiệp thời trang.)

  • What are the factors you will consider as you go along the path? 

As I continue on my path, there are several factors I'll consider to ensure success and growth: time management, trends and passion. Firstly, Managing my time effectively across different tasks will improve my productivity. Secondly, keeping up to date with the current trends will help me stay relevant and innovative. Staying connected to what really interests me will fuel my motivation.

(Khi tôi tiếp tục trên con đường của mình, có một số yếu tố mà tôi sẽ xem xét để đảm bảo sự thành công và phát triển: quản lý thời gian, xu hướng và đam mê. Đầu tiên, việc quản lý thời gian hiệu quả cho các nhiệm vụ khác nhau sẽ cải thiện năng suất của tôi. Thứ hai, duy trì cập nhật với các xu hướng hiện tại sẽ giúp tôi duy trì tính thời sự và đổi mới. Giữ kết nối với những gì tôi thực sự quan tâm sẽ là nguồn nhiên liệu cho động lực của tôi.)

  • Who do you think will help you along the path?

As I progress along my journey, there will be some people who will play an important role in supporting me, they may be a mentor or a peer. They are professional individuals in my field who can provide valuable insights and advice based on their own experiences.

(Khi tôi tiến bước trên hành trình của mình, sẽ có những người đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tôi, họ có thể là người hướng dẫn hoặc đồng nghiệp. Họ là những cá nhân chuyên nghiệp trong lĩnh vực của tôi, có thể cung cấp những hiểu biết quý báu và lời khuyên dựa trên kinh nghiệm của chính họ.)

Trên đây là toàn bộ đáp án và giải thích chi tiết bài tập SGK Tiếng Anh 9 Unit 12: Project. Thông qua bài viết trên, Anh ngữ ZIM hy vọng rằng học sinh sẽ tự tin học tập tốt với môn Tiếng Anh 9 Sách mới. Ngoài ra, Anh ngữ ZIM hiện đang tổ chức các khóa học IELTS Junior với chương trình được xây dựng dựa trên sự phối hợp của 4 khía cạnh: Ngôn ngữ - Tư duy - Kiến thức - Chiến lược, giúp học sinh THCS chinh phục bài thi IELTS, phát triển kiến thức xã hội và tự tin sử dụng tiếng Anh.


Học sinh được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, chữa bài tập trên diễn đàn ZIM Helper bởi các Giảng viên chuyên môn đang giảng dạy tại ZIM.

Tác giả: Đào Minh Châu

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833