Looking Back - Unit 10 - Tiếng Anh 11 Global Success (Trang 118)

Bài viết cung cấp đáp án chính xác kèm giải thích chi tiết bài tập Unit 10: Looking Back - Tiếng Anh lớp 11 Global Success (Trang 118). Nội dung được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM để giúp học sinh nắm vững kiến thức và học tập hiệu quả môn Tiếng Anh 11 Unit 10.
ZIM Academy
25/08/2023
looking back unit 10 tieng anh 11 global success trang 118

Pronunciation

Mark the intonation in the question tags. Then listen and check. Practise saying the sentences in pairs.

1. I can’t find my key. You will help me find it, won't you?

Đáp án: lên giọng

Giải thích: theo lý thuyết câu hỏi đuôi, người hỏi sẽ lên giọng khi không chắc chắn một điều gì đó sẽ xảy ra hoặc người nói đang đưa ra lời đề nghị trợ giúp.

Dịch nghĩa: Tôi không tìm thấy chìa khóa của mình. Bạn sẽ giúp tôi tìm chứ?

2. People have destroyed so many forests, haven’t they?

Đáp án: xuống giọng

Giải thích: theo lý thuyết câu hỏi đuôi ở phần phát âm, người hỏi câu hỏi đuôi sẽ xuống giọng nếu họ biết điều họ nói là khá chắc chắn và họ đang đợi lời xác nhận từ người còn lại.

Dịch nghĩa: Con người đã tàn phá rất nhiều khu rừng, phải không?

3. I haven't been to Yellowstone. I think it’s a farnous natural park in the USA, isn’t it?

Đáp án: xuống giọng

Giải thích: theo lý thuyết phần phát âm, người hỏi câu hỏi đuôi thường xuống giọng để nhấn mạnh một quan điểm, trong câu trên, người nói đang muốn khen ngợi Yellowstone là một công viên rất nổi tiếng ở Mỹ.

Dịch nghĩa: Tôi chưa từng đến Yellowstone. Tôi nghĩ đó là một công viên tự nhiên nổi tiếng ở Hoa Kỳ, phải không?

4. I don‘t know much about Sam. He didn't graduate from university, did he?

Đáp án: lên giọng

Giải thích: theo lý thuyết phần phát âm, người hỏi câu hỏi đuôi sẽ lên giọng khi họ không chắc chắn lắm về thông tin được hỏi. Trong câu này người nói không rõ Sam đã tốt nghiệp đại học hay chưa.

Dịch nghĩa: Tôi không biết nhiều về Sam. Anh ấy chưa tốt nghiệp đại học, phải không?

Vocabulary

Choose the correct word or phrase to complete each sentence.

1. Cuc Phuong National Park has a large number of flora and fauna (species / regions).

Đáp án: species

Giải thích: Vườn quốc gia Cúc Phương có số lượng lớn các loài động thực vật.

2. Many species are saved from disappearing by (biodiversity / conservation) efforts.

Đáp án: conservation

Giải thích: Nhiều loài được cứu khỏi sự tuyệt chủng nhờ những nỗ lực bảo tồn.

3. Reducing the use of fresh water can help to protect marine (ecosystems / national parks).

Đáp án: ecosystems

Giải thích: Giảm sử dụng nước ngọt có thể giúp bảo vệ hệ sinh thái biển.

4. The overuse of (natural resources / climate change) may lead to loss of biodiversity.

Đáp án: natural resources

Giải thích: Việc sử dụng quá mức tài nguyên thiên nhiên có thể dẫn đến suy giảm tính đa dạng sinh học.

Grammar

Find and correct the mistakes in the following sentences.

1. You can get off at the next busstop.

Đáp án: --> You can get off at the next bus stop

Giải thích: “bus stop” là trạm dừng xe buýt, được viết tách riêng ra thành hai từ khác nhau.

2. Watching the sunsetting at the beach Is really amazing.

Đáp án: --> Watching the sunset at the beach Is really amazing.

Giải thích: theo ngữ cảnh của câu, từ đúng ở đây phải là “sunset” - hoàng hôn, sunsetting là từ không có nghĩa.

3. Did you have a chance to do any sightsee in Paris?

Đáp án: --> Did you have a chance to do any sightseeing in Paris?

Giải thích: sightseeing là một hoạt động, “to do sightseeing” có nghĩa là ngắm cảnh.

4. Viet Nam has a large variety of fascinating wildlives.

Đáp án: --> Viet Nam has a large variety of fascinating wildlife.

Giải thích: wildlife là một từ không đếm được vì vậy không tồn tại ở dạng số nhiều.

Trên đây là toàn bộ đáp án và giải thích chi tiết bài tập SGK Tiếng Anh 11 Unit 10: Looking Back. Thông qua bài viết trên, Anh ngữ ZIM hy vọng rằng học sinh sẽ tự tin học tập tốt với môn Tiếng Anh 11 Global Success.

Ngoài ra, Anh ngữ ZIM hiện đang tổ chức các khóa IELTS với chương trình được xây dựng dựa trên sự phối hợp của 4 khía cạnh: Ngôn ngữ - Tư duy - Kiến thức - Chiến lược, giúp học sinh THPT chinh phục bài thi IELTS, phát triển kiến thức xã hội và tự tin sử dụng tiếng Anh.


Học sinh được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, chữa bài tập trên diễn đàn ZIM Helper bởi các Giảng viên chuyên môn đang giảng dạy tại ZIM.

Tác giả: Kim Ngân

Xem thêm: Soạn tiếng Anh 11 unit 10 project

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833