Project - Unit 1 - Tiếng Anh 12 Sách thí điểm (trang 17 tập 1)

Bài viết cung cấp đáp án chính xác kèm giải thích chi tiết bài tập Unit 1: Project - Tiếng Anh lớp 12 Sách mới (trang 17 tập 1). Nội dung được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM để giúp học sinh nắm vững kiến thức và học tập hiệu quả môn Tiếng Anh 12 Unit 1.
ZIM Academy
05/07/2023
project unit 1 tieng anh 12 sach thi diem trang 17 tap 1

Your group is going to take part in the Public Speaking Contest 'A famous person you admire' organised by your school.

Assign the task to each group member: choosing a famous person, creating his/her profile, and giving a presentation about this person.

J. K. ROWLING

1. Where and when was J.K. Rowling born?

J.K. Rowling was born on July 31, 1965, in Yate, England.

2. Where did she grow up?

Rowling grew up in the town of Chepstow in Wales, as well as in Bristol and Winterbourne. Her family moved to Tutshill, near Chepstow, when she was nine years old.

3. What is she famous for?

J.K. Rowling is most famous for being the author of the Harry Potter book series, which has sold over 500 million copies worldwide and has been adapted into a highly successful film franchise. The Harry Potter series has had a significant impact on popular culture and has inspired a generation of young readers.

4. Some interesting facts about J.K. Rowling:

- Rowling wrote the first Harry Potter book, "Harry Potter and the Philosopher's Stone", while she was living on benefits and struggling to make ends meet as a single mother.

- Rowling's success with the Harry Potter series has made her one of the wealthiest authors in the world, with an estimated net worth of over $1 billion.

5. Lessons to learn from her life story:

- The power of perseverance: Rowling's success with the Harry Potter series is a testament to the power of perseverance and determination in the face of adversity. Despite facing numerous rejections from publishers and struggling financially, she continued to write and refused to give up on her dream of becoming a published author.

- The importance of imagination: Rowling's success with the Harry Potter series demonstrates the importance of imagination and creativity. Her ability to create a rich and engaging fictional world has captivated readers of all ages and inspired a new generation of writers.

Dịch:

1. J.K. Rowling ra đời ở đâu và khi nào?

J.K. Rowling sinh ngày 31 tháng 7 năm 1965 tại Yate, Anh.

2. Bà ấy lớn lên ở đâu?

Rowling lớn lên ở thị trấn Chepstow ở xứ Wales, cũng như ở Bristol và Winterbourne. Gia đình bà chuyển đến Tutshill, gần Chepstow, khi bà mới 9 tuổi.

3. Bà ấy nổi tiếng vì điều gì?

J.K. Rowling nổi tiếng nhất là tác giả của bộ sách Harry Potter, đã bán được hơn 500 triệu bản trên toàn thế giới và đã được chuyển thể thành một thương hiệu phim rất thành công. Bộ truyện Harry Potter đã có tác động đáng kể đến văn hóa đại chúng và đã truyền cảm hứng cho một thế hệ độc giả trẻ.

4. Một số sự thật thú vị về J.K. Rowling:

- Rowling đã viết cuốn sách Harry Potter đầu tiên, "Harry Potter và Hòn đá phù thủy", trong khi bà đang sống nhờ trợ cấp và vật lộn để kiếm sống với tư cách là một bà mẹ đơn thân .

- Thành công của Rowling với bộ truyện Harry Potter đã đưa bà trở thành một trong những tác giả giàu có nhất thế giới, với tài sản ròng ước tính hơn 1 tỷ USD.

5. Bài học rút ra từ câu chuyện cuộc đời bà:

- Sức mạnh của sự kiên trì: Thành công của Rowling với bộ truyện Harry Potter là minh chứng cho sức mạnh của sự kiên trì và quyết tâm khi đối mặt với nghịch cảnh. Mặc dù phải đối mặt với nhiều lời từ chối từ các nhà xuất bản và gặp khó khăn về tài chính, bà vẫn tiếp tục viết và không từ bỏ ước mơ trở thành tác giả xuất bản.

- Tầm quan trọng của trí tưởng tượng: Thành công của Rowling với bộ truyện Harry Potter chứng tỏ tầm quan trọng của trí tưởng tượng và óc sáng tạo. Khả năng tạo ra một thế giới hư cấu phong phú và hấp dẫn của bà đã thu hút độc giả ở mọi lứa tuổi và truyền cảm hứng cho một thế hệ nhà văn mới.

Trên đây là toàn bộ đáp án và giải thích chi tiết bài tập SGK Tiếng Anh 12 Unit 1: Project sách mới. Thông qua bài viết trên, Anh ngữ ZIM hy vọng rằng học sinh sẽ tự tin học tập tốt với môn Tiếng Anh 12 Sách thí điểm. Ngoài ra, Anh ngữ ZIM hiện đang tổ chức các khóa học IELTS với chương trình được xây dựng dựa trên sự phối hợp của 4 khía cạnh: Ngôn ngữ - Tư duy - Kiến thức - Chiến lược, giúp học sinh THPT chinh phục bài thi IELTS, phát triển kiến thức xã hội và tự tin sử dụng tiếng Anh.


Học sinh được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, chữa bài tập trên diễn đàn ZIM Helper bởi các Giảng viên chuyên môn đang giảng dạy tại ZIM.

Tác giả: Phạm Thảo Nhi

Xem tiếp: Tiếng Anh 12 unit 2: Getting started

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833