Project - Unit 5 - Tiếng Anh 9 Sách mới (trang 59 tập 1)

Bài viết cung cấp đáp án chính xác kèm giải thích chi tiết bài tập Unit 5: Project - Tiếng Anh lớp 9 Sách mới (trang 59 tập 1). Nội dung được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM để giúp học sinh nắm vững kiến thức và học tập hiệu quả môn tiếng Anh 9 Unit 5 Wonders Of Viet Nam.
Nguyễn Lê Như Quỳnh
29/07/2023
project unit 5 tieng anh 9 sach moi trang 59 tap 1

1. Read this promotional brochure about a man-made wonder of Viet Nam.

  • Complex of Hue Monuments (noun phrase): Quần thể Di tích Cố đô Huế

  • remarkable (adjective): đáng chú ý

  • setting (noun): khung cảnh

  • administrative (adjective): trung tâm quản trị, hành chính

  • fortress (noun): pháo đài

  • astounding (adjective): đáng kinh ngạc

2. Find a photo or draw a picture of a wonder of Viet Nam you have visited. Create a similar promotional brochure about it.

Find a photo or draw a picture of a wonder of Viet Nam you have visited. Create a similar promotional brochure about it.

(Dịch nghĩa:

Chào mừng đến với Hội An – một thành phố cổ xinh đẹp nằm ở trung tâm Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Hội An là điểm đến hoàn hảo cho những người yêu lịch sử, văn hóa và phong cảnh đẹp.

Hội An có sự pha trộn độc đáo của kiến trúc Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu, cho du khách một cái nhìn sơ lược về lịch sử phong phú của thành phố. Bạn nên khám phá các nhà cổ và đền chùa, tham quan Hội quán của cộng đồng Trung Quốc hoặc đi dạo dọc theo sông Thu Bồn yên bình.

Hội An nổi tiếng với ẩm thực địa phương ngon miệng, được ảnh hưởng bởi di sản văn hóa đa dạng của thành phố. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức Cao Lầu – món mì truyền thống được làm từ thịt heo và rau thơm, hoặc Bánh mì – món sandwich kiểu Việt Nam có nhân thịt, rau củ với một loại sốt đặc biệt.

Hội An nổi tiếng với thủ công truyền thống, bao gồm đèn lồng tơ lụa, đồ gốm sứ và chạm khắc gỗ. Bạn chắc chắn nên đến chợ Hội An hoặc chợ đêm để mua sắm những món quà lưu niệm độc đáo.

Hãy đến và thăm Hội An để trải nghiệm sự pha trộn độc đáo của lịch sử, văn hóa và vẻ đẹp tự nhiên mà thành phố này mang lại.)

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ đáp án và giải thích chi tiết bài tập SGK Tiếng Anh 9 Unit 5: Project. Thông qua bài viết trên, Anh ngữ ZIM hy vọng rằng học sinh sẽ tự tin học tập tốt với môn Tiếng Anh 9 Sách mới. Ngoài ra, Anh ngữ ZIM hiện đang tổ chức các khóa học IELTS Junior với chương trình được xây dựng dựa trên sự phối hợp của 4 khía cạnh: Ngôn ngữ - Tư duy - Kiến thức - Chiến lược, giúp học sinh THCS chinh phục bài thi IELTS, phát triển kiến thức xã hội và tự tin sử dụng tiếng Anh.


Học sinh được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, chữa bài tập trên diễn đàn ZIM Helper bởi các Giảng viên chuyên môn đang giảng dạy tại ZIM.

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Trần Ngọc Minh Luân

Đã kiểm duyệt nội dung

Tôi là Trần Ngọc Minh Luân hiện đang dạy học tại trung tâm anh ngữ ZIM. Tôi đã đạt chứng chỉ IELTS ở lần gần nhất là 7.5 overall, trong đó điểm Speaking của tôi đã đạt 8.0. Bên cạnh đó, tôi có gần 4 năm giảng dạy tiếng Anh nói chung, và hơn 1.5 năm dạy IELTS nói riêng. Ngoài việc giảng dạy, tôi còn tham gia đội R&D tại trung tâm. Công việc của tôi là đảm bảo chất lượng các bài viết học thuật được đăng tải lên website cùng với việc tổ chức và tham gia các dự án, hoạt động gnhieen cứu và phát triển sản phẩm như sách v.v.... Ngoài ra, tôi cũng điều phối một đội thực tập sinh thực hiện các dự án khác nhau cho trung tâm. Tôi luôn tin rằng để thành công trong việc học, người học nên có kỹ năng tự học tốt.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833