Project - Unit 9 - Tiếng Anh 12 Sách mới (Trang 57 tập 2)

Bài viết cung cấp đáp án chính xác kèm giải thích chi tiết bài tập Unit 9: Project - Tiếng Anh lớp 12 Sách mới (Trang 57 tập 2). Nội dung được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM để giúp học sinh nắm vững kiến thức và học tập hiệu quả môn Tiếng Anh 12 Unit 9.
ZIM Academy
24/08/2023
project unit 9 tieng anh 12 sach moi trang 57 tap 2

1. Work in groups. Interview your group members about their future careers. Use the table below as a guide.

Gợi ý:

Name

Future career

Positive points

Negative points

Reasons for choosing the career

1. Van

Teacher

Summer holidays

Life-long learning

Heavy workload

Low Salary

Love for children

Desire for sharing knowledge

2. Oanh

Graphic Designer

Creativity

Remote working

Competitiveness

Inconsistent income

Love for arts

Opportunities to work on diverse projects

3. Mai

Chef

Sense of reward

Creativity

Physical demands

Hot workspace

Passion for culinary

Excitement of exploring new dishes

4. Ngan

Doctor

Helping patients

Respect from others

Irregular schedules

High pressure

Saving people

Job stability

Dịch nghĩa:

Tên

Công việc tương lai

Điểm cộng

Điểm trừ

Lý do lựa chọn công việc

1. Văn

Giáo viên

Kỳ nghỉ hè

Học suốt đời

Khối lượng công việc nặng nề

Lương thấp

Tình yêu trẻ em

Khao khát chia sẻ kiến thức

2. Oanh

Thiết kế đồ họa

Sáng tạo

Làm việc từ xa

Tính cạnh tranh

Thu nhập không ổn định

Tình yêu nghệ thuật

Cơ hội thực hiện nhiều dự án

3. Mai

Đầu bếp

Cảm giác thỏa mãn

Sáng tạo

Yêu cầu sức khỏe cao

Môi trường làm việc nóng

Đam mê ẩm thực

Niềm háo hức khi khám phá món ăn mới

4. Ngan

Bác sĩ

Giúp đỡ bệnh nhân

Sự tôn trọng từ người khác

Lịch trình bất thường

Áp lực cao

Cơ hội cứu người

Tính ổn định của công việc

2. Present the results of the interviews to the class.

Gợi ý:

Good morning, everyone! Our group has just conducted interviews with four members in our class about their future careers. Van said that he has always wanted to be a teacher because he loves children and desires to share knowledge with students. The benefits of being a teacher are that they can take a break from work during summer holidays and have opportunities for lifelong learning. However, while a teaching career involves a heavy workload, the salary might not be rewarding. The second interviewee is Oanh, who dreams of becoming a graphic designer. She chooses this job because she loves arts and wants to work on diverse projects. Creativity and remote working are the positive points, but this is a competitive industry, and the income might be inconsistent for freelancers. Next, the dream job of Mai is to be a chef as she is always passionate about culinary and excited to explore new dishes. Mai told us that this career would give her a sense of reward and chances for creativity. What she was worried about is the physical demands and hot environment in the kitchen. Lastly, Ngan would love to pursue a career as a doctor. A doctor can cure their patients of diseases and gain respect from many other people. However, doctors have to work under high pressure and have irregular schedules. Despite that, she has always wanted to work as a doctor because she really wants to save people, and she realizes that this is a stable job that she can pursue for her whole life. Overall, every career has its positive and negative points, so we must know our strengths and weaknesses to find the most suitable option.

Dịch nghĩa:

Chào buổi sáng mọi người! Nhóm chúng tôi vừa tiến hành phỏng vấn bốn thành viên trong lớp về sự nghiệp tương lai của họ. Văn nói rằng bạn luôn muốn trở thành một giáo viên vì bạn yêu trẻ em và khao khát chia sẻ kiến thức với học sinh. Các lợi ích của việc trở thành giáo viên là có thể nghỉ ngơi vào kỳ nghỉ hè và có cơ hội học tập suốt đời. Tuy nhiên, mặc dù sự nghiệp giảng có khối lượng công việc lớn, mức lương có thể không xứng đáng. Người được phỏng vấn thứ hai là Oanh, người mơ ước trở thành một nhà thiết kế đồ họa. Cô ấy chọn công việc này vì yêu thích nghệ thuật và muốn làm việc trong nhiều dự án khác nhau. Sự sáng tạo và làm việc từ xa là những điểm tích cực, nhưng đây là một ngành công nghiệp đầy cạnh tranh và thu nhập có thể không ổn định đối với những người làm nghề tự do. Tiếp theo, công việc mơ ước của Mai là trở thành đầu bếp vì cô luôn đam mê ẩm thực và hào hứng khám phá các món ăn mới. Mai cho biết rằng nghề nghiệp này sẽ mang lại cho cô một cảm giác xứng đáng và cơ hội sáng tạo. Những gì cô lo lắng là yêu cầu về thể chất và môi trường nóng trong nhà bếp. Cuối cùng, Ngân muốn theo đuổi sự nghiệp bác sĩ. Một bác sĩ có thể chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân và nhận được sự tôn trọng từ rất nhiều người khác. Tuy nhiên, bác sĩ phải làm việc dưới áp lực cao và có lịch trình không đều đặn. Mặc dù vậy, cô luôn muốn làm việc như một bác sĩ vì cô thực sự muốn cứu người và nhận ra rằng đây là một công việc ổn định mà cô có thể theo đuổi suốt đời. Nhìn chung, mỗi sự nghiệp đều có những điểm tích cực và tiêu cực của nó, vì vậy chúng ta phải biết điểm mạnh và yếu của mình để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất.


Trên đây là toàn bộ đáp án và giải thích chi tiết bài tập SGK Tiếng Anh 12 Unit 9: Project. Thông qua bài viết trên, Anh ngữ ZIM hy vọng rằng học sinh sẽ tự tin học tập tốt với môn Tiếng Anh 12 Sách mới.

Ngoài ra, Anh ngữ ZIM hiện đang tổ chức các khóa luyện IELTS với chương trình được xây dựng dựa trên sự phối hợp của 4 khía cạnh: Ngôn ngữ - Tư duy - Kiến thức - Chiến lược, giúp học sinh THPT chinh phục bài thi IELTS, phát triển kiến thức xã hội và tự tin sử dụng tiếng Anh.


Học sinh được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, chữa bài tập trên diễn đàn ZIM Helper bởi các Giảng viên chuyên môn đang giảng dạy tại ZIM.

Tác giả: Như Quỳnh

Xem tiếp: Soạn tiếng Anh 12 Unit 10 getting started

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu