Gợi ý những cách học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Ngoài việc học tại trường lớp bạn có thể tự học Reading IELTS tại nhà. Dưới đây là các trang web và cách luyện Reading IELTS hiệu quả. Xem ngay!
ZIM Academy
13/01/2022
goi y nhung cach hoc reading ielts hieu qua cho nguoi moi bat dau

Để học Reading IELTS hiệu quả, thí sinh cần tìm ra những phương pháp và tips luyện IELTS Reading phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách luyện Reading IELTS để thí sinh có thể cải thiện kỹ năng IELTS Reading một cách hiệu quả.

Những cách luyện Readinh IELTS hiệu quảCách học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

IELTS Reading là gì?

Bài thi IELTS Reading gồm 3 bài đọc khác nhau với 40 câu hỏi. Thí sinh có thời gian là 60 phút để làm bài.

Cách học Reading IELTS hiệu quảIELTS Reading là gì? Phương pháp luyện Reading IELTS hiệu quả

Các dạng câu hỏi phổ biến trong IELTS Reading:

Các bước làm bài IELTS Reading

image-altThang điểm IELTS Reading

Bước 1: Đọc tiêu đề bài đọc. Đây là bước quan trọng nhiều thí sinh hay lơ là. Tiêu đề sẽ giúp thí sinh có cái nhìn khái quát nhất về nội dung bài và chủ đề mà bài IELTS Reading sẽ đề cập tới. Từ đó, thí sinh sẽ bắt đầu nhớ ghi nhớ những kiến thức mình biết về chủ đề này để đọc hiểu bài đọc dễ dàng hơn.

Bước 2: Đọc và gạch chân từ khóa trong câu hỏi. Điều này sẽ giúp thí sinh hiểu rõ nội dung câu hỏi và dễ dàng định vị được thông tin cần tìm kiếm trong bài đọc

Bước 3: Định vị thông tin câu hỏi trong bài đọc. Thí sinh nên tìm các từ đồng nghĩa, nội dung được paraphrase.

Bước 4: Đối chiếu dữ liệu tìm được trong bài với câu hỏi để đưa ra đáp án đúng

Cách học IELTS Reading theo quy trình 4 bước làm bài IELTS ReadingQuy trình 4 bước làm bài thi IELTS Reading

Các tips học Reading IELTS hiệu quả

Các mẹo và thủ thuật IELTS Reading hay nhất

Đọc càng nhiều càng tốt

Bài thi IELTS Reading gây ra rất nhiều khó khăn đối với nhiều thí sinh vì đây là phần thi dài và khó. Cụ thể là, thí sinh không thể đọc hiểu toàn bộ được nội dung, cũng như tìm ra các ý để trả lời những câu hỏi trong bài thi. Thí sinh thường gặp phải vấn đề như: đọc trước quên sau hay đọc xong nhìn câu hỏi lại phải mò lại.

Vì vậy, cách luyện Reading IELTS hiệu quả là thí sinh phải đọc thật nhiều. Thí sinh không chỉ mở rộng vốn từ vựng của mình mà còn có thể quen dần với cấu trúc ngữ pháp thường được sử dụng trong văn viết cũng giúp thí sinh tự tin hơn khi đọc một đoạn văn chứa nhiều từ mới lạ.

Luyện IELTS Reading bằng cách đọc thật nhiềuĐọc thật nhiều và đọc các bài báo tiếng anh cũng là một cách tự học Reading IELTS

Bên cạnh việc đọc trong sách hoặc các tài liệu luyện thi, có thể tham khảo thêm các các nguồn khác như:

Đọc thêm các bài viết có liên quan:

Các lời khuyên cần thiết cho IELTS Reading

Phân bổ thời gian hợp lý

Đây là một điều vô cùng quan trọng khi luyện IELTS Reading, vì bài thi IELTS Reading bao gồm nhiều câu hỏi phức tạp nhưng thời giạn hạn chế. Vì vậy, thí sinh cần phân chia thời gian làm sao cho hợp lý dựa dành cho 4 bước đã được đề cập ở mục trên:

 • Thời gian để đọc bài trước tìm câu trả lời

 • Thời gian dành cho mỗi câu hỏi

 • Thời gian kiểm tra lại và xem những câu mà mình chưa làm được vào cuối giờ

Trên thực tế, không có một công thức chung nào cho việc phân bổ thời gian cho từng câu hỏi và đoạn văn. Lời khuyên cho thí sinh là hãy luyện tập thi thử và cố gắng hoàn thành bài thi trong vòng 50 phút. Như vậy, thí sinh có thể hoàn thành bài thi IELTS Reading trong thời gian quy định. Đây là một phương pháp luyện Reading IELTS rất hay giúp bạn quản lý thời gian làm bài tốt nhất.

Đọc thêm: Các phương pháp tăng tốc độ đọc nhanh trong IELTS Reading

Học cách phân bổ thời gian hợp lý - phương pháp luyện Reading IELTSCách học Reading IELTS tốt nhất là biết cách phân bổ thời gian hợp lý cho bài thi

Đọc thật kỹ các câu hỏi

Việc đọc kỹ các câu hỏi là một trong những cách luyện Reading IELTS giúp thí sinh tránh được những nhầm lần không đáng có dẫn đến kết quả lựa chọn sai đáp án. Vì vậy, thí sinh nên tạo thói quen đọc lướt câu hỏi một lần câu hỏi và đáp án trước khi lựa chọn đáp án. Điều này sẽ hạn chế việc thí sinh bị rơi vào những chiếc bẫy trong bài thi.

Rèn luyện kĩ năng Skimmimg & Scanning

Mục đích của bài Reading Test là kiểm tra người thi có hiểu được quan điểm tác giả và nắm được nội dung chính của bài hay không. Vì vậy, để tự học Reading IELTS cũng như làm tốt bài đọc thì kĩ năng Skimmimg & Scanning là điều thiết yếu.

Skimming là cách đọc lướt qua toàn bộ văn bản, giúp người học trong việc nắm được những nội dung chính, liệt kê Main Idea có trong bài học. Trong khi đó, Scanning sẽ là công cụ tìm kiếm các dữ liệu trong bài viết như tên riêng, số liệu, ngày tháng, hoặc các cụm từ mà không cần đọc toàn bộ nội dung của bài text.

Sử dụng kĩ năng Skimmimg & Scanning đúng cách bằng việc chăm chỉ rèn luyện kĩ năng đọc hàng ngày (có giới hạn thời gian) để rèn luyện “bộ não” của mình quen với việc liên tục searching các ý chính trong quá trình Skimmimg & Scanning. Bằng cách học IELTS Reading như vậy, phản xạ và tư duy xử lí thông tin khi làm Reading Test của người học sẽ được cải thiện đáng kể.

kĩ năng Scanning & Skimming - cách luyện reading ielts hiệu quảRèn luyện kĩ năng Scanning & Skimming - cách học Reading IELTS

Đọc thêm: Phương pháp Skimming

Đọc thêm: Scanning là gì

Rèn luyện kĩ năng Chunking

Đây là cách luyện Reading IELTS mà phân tách một câu thành những thành phần cú pháp nhỏ hơn. Sự hân tách dựa vào các đặc điểm ngữ pháp được áp dụng vào bài thi IELTS Reading với 4 bước sau:

 • Bước 1: Xác định 4 thành phần chính của câu, bao gồm chủ ngữ, động từ, tân ngữ (nếu có) và mệnh đề bổ ngữ (nếu có).

 • Bước 2: Phân tích 4 thành phần chính phía trên thành những cụm từ nhỏ hơn, bao gồm cụm danh từ, cụm động từ, cụm tính từ hoặc cụm trạng từ (nếu có).

 • Bước 3: Đọc hiểu từng cụm từ được phân tách ở bước 2. 

 • Bước 4: Ráp nghĩa của các cụm từ vào để hiểu nghĩa của cả câu.

Đọc thêm: Ứng dụng kỹ thuật Chunking trong IELTS Reading

kỹ năng Chunking - cách tự học Reading IELTSÁp dụng kỹ năng Chunking trong cách học Reading IELTS hiệu quả

Kỹ thuật nhận diện từ vựng (Word recognition)

Kỹ năng nhận diện từ vựng (Word recognition) được định nghĩa bởi Wikipedia là: ”khả năng của người đọc để nhận ra các từ được viết một cách chính xác và hầu như không cần nỗ lực”. Nói cách khác, Word recognition – Nhận diện từ đề cập đến khả năng xác định từ, đọc và phân tích nghĩa gắn liền với từ. Đây là kỹ năng nền tảng trong việc đọc, đồng thời là bước đệm cho việc luyện IELTS Reading và các kỹ năng nâng cao khác. 

Đọc thêm: Kỹ năng nhận diện từ vựng trong IELTS Reading

Đọc toàn bộ các phương pháp luyện Reading IELTS trên tại ebook: IELTS Reading Essential Guide

Gạch chân các từ khóa quan trọng

Từ khóa thí sinh cần gạch chân bao gồm từ khóa chứa nội dung trả lời câu hỏi, tên riêng, tên khoa học, từ đồng nghĩa,v.v. Tuy nhiên, thí sinh nên tránh trường hợp gạch chân quá nhiều dẫn đến rối mắt. 

Việc gạch chân là một hành động rất hữu ích và tốt cho việc luyện Reading IELTS, thí sinh sẽ dễ dàng nhìn thấy nhiều phần quan trọng, từ khóa chính, nội dung trọng tâm trong bài đọc và dễ dàng tìm thấy đáp án chính xác hơn.

Gạch chân từ khóa quan trọng - cách luyện reading ielts hiệu quảGạch chân các từ khóa quan trọng là cách tự học Reading IELTS đạt hiệu quả cao

Phân tích lỗi sai

Một trong những sai lầm phổ biến của nhiều thí sinh luyện IELTS Reading thường mắc phải là quá tập trung vào việc làm bài tập và luyện đề mà không xem lại các lỗi sai mình mắc phải. Vì thí sinh nghĩ rằng việc luyện đề sẽ tăng khả năng giải đề và trình độ của bản thân. 

Tuy nhiên, việc không phân tích lại lỗi sai khiến thí sinh tiếp tục mắc lại những lỗi lầm tương tự trong những bài thi sau đó mà thí sinh không hề hay biết. Vì vậy, cách luyện Reading IELTS hiệu quả là khi làm xong bài thi IELTS Reading, thí sinh đừng chỉ kiểm tra xem bản thân đúng bao nhiêu câu mà hay xem lại đáp án và tìm ra đáp án đúng cho các câu sai đồng thời phân tích lý do vì sau thí sinh mắc phải lỗi sai này. 

Bổ sung từ vựng, ngữ pháp mỗi ngày

Từ vựng và ngữ pháp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bài thi IELTS Reading, không chỉ giúp thí sinh tăng khả năng đọc hiểu mà nó còn trả lời nhanh các câu hỏi về mặt ngữ pháp. Vì thế, cách tự học Reading IELTS hiệu quả là cần không ngừng bổ sung và nhắc lại những từ vựng đã học mỗi ngày thông qua việc đọc thật nhiều và note lại.

Bên cạnh đó, thí sinh hãy kết nối các từ đã học với các cụm từ và đặt câu... để hiểu nội dung và cách sử dụng từ vựng một cách tốt hơn. 

Tự học Reading IELTS với phương pháp học từ vựng và ngữ phápHọc từ vựng và ngữ pháp mỗi ngày - cách học IELTS Reading tốt nhất

Phát triển nâng cao từ vựng theo chủ đề

Tuy Reading Test có nhiều tips và công cụ để làm bài đạt được điểm cao, tuy nhiên nó sẽ là vô ích nếu bạn học không có đủ vốn từ vựng để xử lí những thông tin chính trong bài đọc. Hơn nữa, trong Reading Test sử dụng rất nhiều các synonyms và paraphrase dễ làm người học bối rối khi chọn đáp án. Vì vậy, nâng cao vốn từ vựng theo từng chủ đề là một việc rất quan trọng khi học Reading IELTS.

Cách học IELTS Reading - chú ý từ đồng nghĩaChú ý đến từ đồng nghĩa là một trong những phương pháp luyện Reading IELST cần chú ý

IELTS SHARE đã chia sẻ với bạn học 5 giai đoạn tự học từ vựng hiệu quả kết hợp cùng những ứng dụng tốt nhất để học từ vựng giúp cho bạn học cải thiện, nâng cao vốn từ của mình.

Phương pháp đọc mở rộng và đọc chuyên sâu

Một cách tự học Reading IELTS nữa là đọc mở rộng và chuyên sâu. Đây là quá trình đọc nhiều nhất có thể và được phép bỏ qua những yếu tố nhỏ nhặt trong quá trình đọc, ví dụ như việc không nắm vững cấu trúc câu hay nghĩa của một số từ vựng không có vai trò quan trọng. Dù vậy, người đọc vẫn cần đảm bảo hiểu nghĩa của câu văn, đoạn văn hay cả bài viết.

Tự học Reading IELTS - Đọc và note các từ vựng gặp phảiCách học Reading IELTS hiệu quả nhất là đọc và note lại các từ vựng gặp phải

Đọc chuyên sâu lại hướng đến nghiên cứu, kiểm tra, đánh giá và tăng cường những kiến thức mới. Quá trình đọc chuyên sâu đòi hỏi việc tập trung cao độ và để ý ngay cả những chi tiết nhỏ.  Vì vậy, cách luyện Reading IELTS này thường có các hoạt động song hành khác như ghi chép; chia nhỏ từng câu để hiểu cấu trúc của câu, của đoạn; dò từ điển từng từ, cụm mà người học không biết; hoặc đôi khi là những câu hỏi kiểm tra thông tin liên quan đến nội dung vừa đọc;…

Đọc thêm: 

Nắm rõ chiến lược làm bài Reading Test theo dạng câu hỏi 

Tổng cộng bài Reading có 14 dạng bài và yêu cầu các kĩ năng khác nhau. Người học cần nghiên cứu và luyện tập đều đặn những dạng bài này để trang bị cho mình những kĩ năng xử lí đề tốt nhất, tránh sự bối rối, mơ hồ trong lúc làm bài.

Các dạng câu hỏi IELTS ReadingCác dạng câu hỏi IELTS Reading

Bạn học nên tham khảo bài viết Chiến lược 14 dạng bài IELTS Reading GHI ĐIỂM để được hướng dẫn chi tiết những chiến lược làm bài và cách học IELTS Reading hiệu quả cho từng dạng bài, có công thức chuẩn để xử lí đề nhanh nhất.

Sử dụng từ điển Anh - Anh

Thí sinh hãy cố gắng sử dụng từ điển Anh - Anh khi luyện thi IELTS Reading để tăng khả năng phản xạ về ngôn ngữ. Bởi vì không phải từ nào trong tiếng Anh cũng được dịch trọn vẹn nghĩa sang tiếng Việt, nên học bằng nghĩa tiếng Anh với cách giải nghĩa bằng tiếng Anh kèm ví dụ là cách học IELTS Reading hiệu quả giúp người học hiểu nghĩa của từ ngữ một cách chính xác.

Những từ điển Anh - Anh thí sinh nên sử dụng là:

Từ điển Anh-Anh - cách học IELTS Reading đơn giảnTừ điển Anh-Anh cần thiết khi luyện IELTS Reading

Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng các từ điển Anh – Anh trực tuyến trong việc tra cứu và học từ vựng.

Các tips luyện IELTS Reading khác

Các tài liệu học Reading IELTS hiệu quả

Để rèn các phương pháp luyện Reading IELTS, thí sinh có thể tham khảo các tài liệu sau đây: 

 • Collins Reading for IELTS: Phân chia các bài đọc theo chủ đề và dạng bài, đi kèm với những tips học IELTS Reading hiệu quả. Từ đó,người đọc được cung cấp từ vựng, ngữ pháp cho từng chủ đề và phương pháp làm bài cụ thể cho từng dạng. Xem sách tại đây!

 • Bộ sách IELTS Reading Actual Test Vol 1-5: Sách phù hợp với các thí sinh đang có kế hoạch luyện thi, luyện đề IELTS, rèn luyện kiến thức cũng như nắm cấu trúc đề thi.

 • Practical IELTS Strategies: Cung cấp những kiến thức nền tảng nhằm cải thiện khả năng tư duy ngôn ngữ của thí sinh. Người ra, mang đến nhiều chiến thuật làm bài thực tế, được nghiên cứu phát triển trong nhiều năm, giúp thí sinh chinh phục các kỹ năng trong bài thi IELTS.

 • Intensive IELTS Reading: khai thác những nội dung xoay quanh kỹ năng IELTS Reading và chiến lược giúp thí sinh giải quyết các dạng câu hỏi trong IELTS Reading. Xem sách tại đây!

 • IELTS Reading Techniques – Skimming and Scanning trong IELTS Reading: sách chứa đựng một số kỹ thuật phổ biến và có tính ứng dụng cao trong bài thi IELTS Reading giúp thí sinh luyện tập và cải thiện kỹ năng Reading.

Tài liệu luyện IELTS ReadingTài liệu luyện IELTS Reading

Các trang web luyện Reading IELTS

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, bạn có thể tự học Reading IELTS tại nhà trong khi vẫn được tiếp thu các bài học cực kỳ bổ ích thông qua sự chia sẻ của Internet. Tuy nhiên, cần chọn lọc thật kỹ các trang web luyện Reading IELTS nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

British Council

Đây là một website rất thú vị cung cấp cho bạn một số lượng bài đọc cực kỳ lớn. British Council sẽ rất bổ ích cho các bạn muốn học thêm từ vựng để luyện IELTS. 

Đây là một trong các trang web luyện Reading IELTS phù hợp cho những bạn muốn cải thiện tiếng Anh của mình ngay tại nhà. Đặc biệt website còn lồng ghép giữa việc vừa chơi game vừa học tiếng Anh khiến cho việc học của các bạn sẽ trở nên rất thoải mái.

Link website: http://learnenglish.britishcouncil.org/en/ 

British Council - trang web luyện Reading IELTSTrang web tự học Reading IELTS British Council

Short Stories

Đây là có lẽ là một website dành cho các bạn ưa thích đọc truyện. Với các thể loại truyện đa dạng giúp các bạn trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng đọc mà không bị “ngán chữ” bởi vì tất cả các bộ truyện trong đây đều thuộc dạng truyện ngắn. 

Link website: http://www.short-stories.co.uk/ 

Luyện IELTS Reading trên trang web Short StoriesCó nhiều thể loại truyện trên trang web luyện Reading IELTS Short Stories

Using English

Using English là một website giống như một buổi học online tiếng Anh thực sự bởi vì tại đây bạn sẽ được học kết hợp bài đọc và bài tập đi kèm với nhau. Ngoài ra bạn còn có thể tham dự các bài thi để cải thiện kỹ năng của mình và đồng thời bạn cũng có thể chọn lựa level để nâng cao thêm khả năng đọc của mình.

Link website: http://www.usingenglish.com/comprehension/

Website Using English - một phương pháp luyện Reading IELTSWebsite Using English có rất nhiều mức độ ôn luyện khác nhau sẽ giúp bạn học Reading IELTS hiệu quả

Breaking News English

Trong số các trang web luyện Reading IELTS thì Breaking News English chính là một website cung cấp cho bạn những bài đọc mới được cập nhật thường xuyên nhất. Mỗi bài đọc chứa rất nhiều bài học được lấy từ những nguồn chuẩn. Chúng thường xuyên được sử dụng trong bài thi Reading IELTS. Điều này có thể giúp bạn làm quen dần với các bài đọc có thể sẽ xuất hiện trong bài thi.

Link website: http://www.breakingnewsenglish.com/

Breaking News English - cách học Reading IELTS hiệu quả trên websiteTrang web còn phân chia ra nhiều cấp độ giúp bạn tha hồ tự học Reading IELTS tại nhà

IMSDB

IMSDB có lẽ là trang web thú vị nhất trong số các trang web luyện Reading IELTS mà Anh ngữ ZIM nêu lên trong bài viết ngày hôm nay. Đây là một trang web mà bạn có thể tải và in bản sub của những bộ phim mà bạn muốn xem. Bạn có thể vừa xem phim vừa đọc lời sub và nhập tâm vào chính nhân vật ở trong bộ phim khiến cho việc học trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Link website: http://www.imsdb.com/ 

IMSDBTrang web IMSDB với một kho tàng phim ảnh khổng lồ giúp bạn luyện IELTS Reading

ESL Reader

Trang web này chính là nâng cấp của Google Translate vì đây là một phiên bản đầy đủ của từ điển. Bạn chỉ cần copy phần văn bản mà bạn muốn đọc và muốn hiểu những từ mình chưa rõ bạn có thể ấn vào từ đó để được giải thích kỹ càng nhất. Độ chính xác và nhanh gọn của website này là không còn gì để bàn cãi.

Link website: http://www.esldesk.com/reading/esl-reader 

ESL Reader - cách tự học Reading IELTS bằng websiteCách luyện Reading IELTS với ESL Reader thay thế cho Google Translate giúp bạn dễ hiểu hơn

English Club

Với khoảng 17 năm tuổi, diễn đàn English Club chính là một trong các trang web luyện Reading IELTS có cả một kho tàng bài luyện thi Reading đa dạng nhất. Tại website bạn có thể tìm tất hầu hết tất cả mọi thứ về phần thi Reading IELTS để phục vụ tốt nhất cho mục đích ôn luyện của bạn.

Link website: http://www.englishclub.com/reading/index.htm

English Club - phương pháp luyện Reading IELTS tại nhàTrang web English Club nơi chứa đựng lời giải đáp cho mọi thắc mắc của bạn khi tự học Reading IELTS

Mighty Book

Mighty Book là trang web phù hợp cho mọi lứa tuổi với nguồn tài liệu phong phú và đa dạng. Bạn có thể truy cập trang web này mọi lúc mọi nơi để tìm đọc những bài học thú vị đồng thời nâng cao kỹ năng đọc của bản thân.

Link website: http://www.mightybook.com/story_books.html 

Mighty Book - trang web học Reading IELST hiệu quảMighty Book - Một trong các trang web luyện Reading IELTS phù hợp với mọi lứa tuổi

Reading ECB

Nếu bạn muốn rèn luyện tư duy đọc bài cũng như các chiến thuật đọc bài trong phần thi Reading IELTS thì Reading ECB sẽ là trang web dành cho bạn. Trang web được thiết kế như một trò chơi mô phỏng sẽ khiến việc học của bạn sẽ trở nên đỡ nhàm chán rất nhiều.

Link website: http://reading.ecb.org/student/index.html 

Reading ECB - trang web luyện Reading IELTS thông qua trò chơiViệc rèn luyện kỹ năng đọc thông qua các trò chơi sẽ mang lại hiệu quả cao khi luyện IELTS Reading

Science Kid

Là trang web của trẻ em nước ngoài nên đây có lẽ là website đặc biệt nhất trong số các trang web luyện Reading IELTS. Dù là trang web dành cho trẻ em nhưng chúng có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng Reading lên rất nhiều. Vì tại đây chứa rất nhiều các bài học ngắn về đủ loại chủ đề như công nghệ, thời tiết, động vật, thực vật, … sẽ mang đến nhiều lượng kiến thức mới cho người học.

Link website: https://www.sciencekids.co.nz/ 

Science Kid - trang web tự học Reading IELTS cho trẻ emĐồ hoạ phù hợp với trẻ em nhưng lại bổ sung một lượng kiến thức lớn cho những ai muốn ôn luyện Reading IELTS

Quartz

Quartz là một trang tạp chí điện tử nổi tiếng cập nhật đầy đủ các tin tức về kinh tế, văn hoá, xã hội rộng lớn cho những ai muốn luyện IELTS Reading. Tuy từ ngữ báo chí ngắn gọn và bao hàm nhiều chủ đề nhưng nó lại mang nặng tính hàn lâm khiến cho người đọc dễ bị nản lòng. Nhưng đây là một trang web rất thích hợp cho những ai muốn đạt được điểm cao trong phần thi Reading IELTS.

Link website: https://qz.com/ 

 Quartz - cách học IELTS Reading bằng website sinh động, hấp dẫnQuartz - trang web luyện Reading IELTS sinh động hấp dẫn người học

Trên đây là tổng hợp những cách luyện reading IELTS hiệu quả ngay tại nhà. Trung tâm Anh ngữ ZIM mong rằng chúng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn học trên con đường chinh phục kỳ thi IELTS này. Bạn nên học tập theo cách phù hợp với bản thân và kiên trì rèn luyện mỗi ngày. Như vậy, thành công sẽ cách bạn không xa.

Xem thêm Phương pháp Extensive Reading – Bí quyết học từ vựng và luyện kĩ năng đọc

Xem thêm Tổng hợp tài liệu luyện đề IELTS chuẩn format

Xem thêm 5 sai lầm cần tránh khi học IELTS READING

Bạn ước mơ du học, định cư, thăng tiến trong công việc hay đơn giản là muốn cải thiện khả năng tiếng Anh. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học luyện thi IELTS hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833