Hướng dẫn lộ trình học IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Lộ trình học IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu và những đầu sách phù hợp cho từng giai đoạn luyện thi IELTS.
Contributor
30/01/2024
huong dan lo trinh hoc ielts 70 cho nguoi moi bat dau

IELTS là một bài thi học thuật tiếng Anh khó hơn bất kỳ bài thi nào mà thí sinh đã trải qua trong lúc còn ngồi trên ghế nhà trường. Thế nên đạt band điểm cao ở bài thi này sẽ là một thử thách đầy khó khăn. Bài viết về lộ trình học IELTS 7.0 ZIM chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích cho những thí sinh đang luyện thi IELTS.

Biết rõ bản thân đang ở trình độ nào

IELTS 7.0 là mục tiêu cuối cùng của đa số sinh viên quốc tế. Để được chọn vào trường đại học mơ ước của bạn ở nước ngoài, hãy đạt điểm cao trong bài thi IELTS. Điểm IELTS 7.0 hoặc 7.5 là bằng chứng cho thấy tiếng Anh của bạn đủ tốt để gia nhập bất kỳ trường đại học nào trên toàn cầu, ngay cả các học viện Ivy League ưu tú.

Thang điểm đánh giá IELTSThang điểm đánh giá IELTS.

Việc xác định được trình độ bản thân của mình là một phần cực kỳ quan trọng trước khi thí sinh xác định được lộ trình nào phù hợp với mình. Để kiểm tra trình độ IELTS của bản thân có rất nhiều cách. Thí sinh có thể làm các bài IELTS online trên mạng hoặc tham khảo tài liệu của Cambridge English IELTS. Một số thí sinh nếu có anh/ chị đã từng thi IELTS cũng có thể nhờ họ tư vấn.

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký tham gia thi thử IELTS tại Trung tâm Anh ngữ ZIM để kiểm tra năng lực ngôn ngữ của bản thân. Với hệ thống thi chất lượng và bài thi sát với thực tế, ZIM có thể đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh. Bên cạnh đó, những lời khuyên từ các giáo viên, chuyên gia tại ZIM cũng sẽ hỗ trợ thí sinh rất nhiều trong quá trình học tập.

Chương trình thi thử IELTS tại ZIM.

Việc làm các bài test, bài thi thử giúp thí sinh xác định rõ được trình độ của bản thân và cũng từ đó xác định được lộ trình học IELTS 7.0 hiệu quả. Ngoài ra, thí sinh cũng sẽ nắm rõ phần mình yếu nhất và có thể phân bổ thời gian cho từng kỹ năng một cách hợp lý.

Để đạt IELTS 7.0 cần những tiêu chí nào?

Listening

Đề thi về kỹ năng Listening trong IELTS sẽ có tổng cộng 40 câu hỏi. Thí sinh phải có số câu trả lời đúng từ 30 câu trở lên nếu muốn đạt IELTS Listening 7.0.

lộ trình học ielts 7.0 listening

Reading

Tương tự như Listening, ở phần này thí sinh cũng cần trả lời được ít nhất 30/40 tổng số tất cả các câu hỏi nếu như muốn đạt được IELTS Reading 7.0. Reading là phần đòi hỏi thí sinh phải có vốn từ vựng sâu rộng để hiểu được các từ đồng nghĩa có trong bài. Ngoài ra các cấu trúc ngữ pháp khó và nâng cao cũng thường xuất hiện ở phần này.

Các dạng câu hỏi IELTS ReadingCác dạng câu hỏi IELTS Reading.

Writing

Thang điểm đánh giá IELTS Writing Task 1 và IELTS Writing Task 2.

Ở phần này thí sinh cần phải hoàn thành đầy đủ và chính xác các câu hỏi của đề bài trong cả 2 Task. Các câu văn phải có tính logic, sự liên kết và lập luận rõ ràng. Đồng thời thí sinh cần phải phối hợp, sử dụng từ vựng một cách khéo léo và phong phú để đạt được band điểm cao.

Cụ thể bài viết của thí sinh phải đảm bảo 4 tiêu chí sau:

Nhiệm vụ cần đạt được (Task Achievement):

 1. Giải quyết các yêu cầu đề bài đặt ra

 2. Quan điểm rõ ràng, mạch lạc

 3. Phân tích sâu các ý chính tránh việc trình bày chung chung hoặc chứng minh nửa vời.

Tính mạch lạc và liên kết (Coherence & Cohesion):

 1. Các ý trong bài được sắp xếp logic, theo trình tự rõ ràng

 2. Sử dụng từ liên kết hợp lý

 3. Mỗi đoạn cần có câu chủ đề thể hiện ý chính, và triển khai các ý phụ bổ trợ cho chủ đề.

Vốn từ vựng (Lexical Resource):

Sử dụng từ vựng chính xác, phù hợp, linh hoạt. Sử dụng được các từ ít phổ biến hoặc các từ vựng theo chủ đề, collocation. Hạn chế sai chính tả…

Sự đa dạng và độ chính xác về ngữ pháp (Grammatical Range and Accuracy):

Sử dụng linh hoạt, chính xác và phù hợp cả cấu trúc câu đơn, câu ghép và câu phức. Ít nhất 50% số câu trong bài không có bất kỳ lỗi ngữ pháp nào (kể cả lỗi chấm phẩy), các câu còn lại có thể chứa lỗi nhưng không làm ảnh hưởng đến nghĩa câu (người đọc vẫn có thể hiểu được dễ dàng chỉ với 1 lần đọc).

Thí sinh nên nhờ thầy cô dạy IELTS có kinh nghiệm xem qua bài viết của mình để biết được các lỗi thường gặp, và những chi tiết không đáp ứng tiêu chí trên. Khi khắc phục được các lỗi này, điểm số của thí sinh sẽ cải thiện đáng kể.

Speaking

Cần duy trì được tốc độ nói, kiểm soát được việc ngắt nghỉ phù hợp, tránh tạo ra các khoảng ngắt quá dài do thiếu từ sử dụng từ vựng linh hoạt, chính xác, phù hợp và tự nhiên. Chú ý áp dụng đúng ngữ pháp để tránh việc mất điểm một cách đáng tiếc.

lộ trình học ielts 7.0 speakingIELTS Speaking sẽ có 3 Part thi bằng hình thức đối thoại trực tiếp.

Cụ thể hơn, thí sinh cần lưu ý các tiêu chí sau:

 1. Fluency & Coherence (Độ trôi chảy và mạch lạc): thí sinh phải nói trôi chảy trong khoảng thời gian dài. Câu trả lời rõ ràng, mạch lạc, chuyển ý linh hoạt.

 2. Lexical Resource (Nguồn từ vựng): Vốn từ vựng rộng, có thể nói được nhiều chủ đề.

  Sử dụng các từ ít thông dụng, các thành ngữ, cụm từ với ít lỗi. Cách diễn đạt tốt.

 3. Grammar Range & Accuracy (Sử dụng ngữ pháp đa dạng và chính xác): Sử dụng linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Tạo được nhiều câu không có lỗi hoặc chỉ mắc rất ít lỗi.

 4. Pronunciation (Phát âm): Phát âm thành thạo và chính xác. Người nghe có thể hiểu được mặc dù có bỏ sót âm hoặc một vài âm không rõ ràng.

Lộ trình học IELTS 7.0 chi tiết

Nhiều thí sinh thắc mắc để đạt được IELTS 7.0 có khó không? Thì câu trả lời sẽ là không khó nếu như thí sinh có một lộ trình chi tiết, hợp lý và phù hợp với trình độ năng lực của bản thân.

Lộ trình học IELTS 7.0 hiệu quả bao gồm 4 giai đoạn:

lộ trình học ielts 7.0

Giai đoạn 1: Ôn luyện kiến thức cơ bản

Lộ trình học IELTS 7.0 ở giai đoạn bắt đầu sẽ có thời gian kéo dài từ 3 đến 4 tháng. Tùy vào năng lực và sự cố gắng của mỗi cá nhân thì giai đoạn này có thể kết thúc sớm hoặc muộn.

Giai đoạn này tập trung chủ yếu vào việc xây dựng và củng cố kiến thức nền tảng như ngữ pháp và từ vựng cơ bản. Đây là bước quan trọng để phát triển tư duy ngôn ngữ và khả năng vận dụng chính xác tiếng Anh trong tương lai. Lúc này, phát âm chưa cần được chú trọng nhiều nhưng thí sinh cũng nên làm quen những điều cơ bản trước.

Grammar (Ngữ pháp):

Ngữ pháp là một tiêu chí ưu tiên hàng đầu cực kỳ quan trọng của các phần thi kỹ năng Writing và Speaking. Vì thế việc vận dụng ngữ pháp một cách chính xác, đa dạng và phong phú chính là một lợi thế lớn để đạt được điểm cao tại hai phần thi nói trên. Trong lộ trình học IELTS 7.0 thí sinh cần tập trung vào ôn luyện những ngữ pháp trọng tâm như cấu trúc câu, viết được câu đơn, phức, ghép thông dụng trong IELTS. Ngoài ra, thí sinh cần có khả năng viết lại câu văn theo nhiều cách.

Sau đây là một số cuốn sách hay để trau dồi ngữ pháp mà thí sinh nên lựa chọn:

Tài liệu trao dồi ngữ pháp IELTSMột số đầu sách ôn luyện ngữ pháp IELTS.

 1. “Cambridge - Grammar for IELTS with answers”: Đây là cuốn sách ôn luyện IELTS rất nổi tiếng. Nội dung trong sách với 25 chủ đề đa dạng sẽ là nền tảng vững chắc ngay từ giai đoạn đầu tiên này.

 2. “English Grammar in Use” của tác giả Raymond Murphy: Cuốn sách này có chứa khoảng 145 nội dung ngữ pháp rất cần thiết cho việc ôn luyện thi IELTS.

 3. “Advanced Grammar in Use” của tác giả Martin Hewings: Đây là cuốn sách dành cho các thí sinh muốn nâng cao khả năng ngữ pháp của mình hơn nữa khi đã nắm rõ ngữ pháp cơ bản. Với hơn 100 chủ điểm ngữ pháp rất thích hợp để các thí sinh ôn luyện nâng cao.

Vocabulary (Từ vựng):

Song song với việc học ngữ pháp thì học từ vựng rất quan trọng. Bởi vì từ là thành phần cấu tạo nên câu. Cho nên việc hiểu rõ về nghĩa sẽ giúp các sĩ tử sử dụng từ vựng một cách chính xác. Khi ôn luyện phần từ vựng thì thí sinh nên có một cuốn sổ tay ghi chép lại cách phát âm, cấu trúc ngữ pháp hay từ vựng mới học. Việc làm này giúp thí sinh thuận tiện trong việc ghi nhớ và tra cứu học tập. 

Sự lựa chọn lý tưởng cho phần ôn luyện từ vựng đó chính là cuốn sách “Vocabulary in use”. Với rất nhiều chủ đề đa dạng như: People, Workplace, At home, School, Technology,… sẽ là nguồn bổ sung từ vựng khổng lồ dành cho thí sinh. Đây là cuốn sách thí sinh nên sở hữu trong lộ trình học IELTS 7.0.

Ngoài ra, thí sinh có thể tham khảo thêm tài liệu Understanding Vocab for IELTS 2nd Edition do ZIM biên soạn. Trong tài liệu này, thí sinh sẽ học được các từ, cụm từ hay về 16 chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS 2 năm gần đây: Study, Work, Accommodation,The Internet, Technology, Tourism, Culture and Travel, Food, Places, Personality, Relationships, Decisions, Feelings, Shopping, Money.

Xem thêm thông tin về sách tại: Understanding Vocab for IELTS 2nd Edition.

Understanding Vocab for IELTS

Pronunciation (Phát âm):

Đi cùng với việc học từ vựng thì sẽ không thể thiếu việc học phát âm của những từ vựng đã học. Việc phát âm đúng cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi của 2 phần thi Listening và Speaking. Thí sinh nên kết hợp giữa việc nghe và phát âm lại từ đó lặp đi lặp lại nhiều lần để có hiệu quả tốt. Thí sinh cần nắm vững lý thuyết về: các âm trong tiếng Anh, ở các vị trí trong từ; trọng âm và sự biến âm và các linking sounds.

Cuốn sách mà thí sinh nên đọc để luyện phát âm đó là “Basic IELTS Listening” thích hợp cho những người mới luyện phát âm. Sách còn được thiết kế dựa trên format và nội dung tương tự như bài thi IELTS bao gồm 5 chủ đề chính.

Giai đoạn 2: Luyện IELTS mục tiêu 4.0 – 5.0

Sau khi thí sinh đã có một nền tảng cơ bản khá vững chắc thì thí sinh sẽ đi sâu vào việc tìm hiểu về IELTS như nội dung bài thi, format đề và một số kỹ năng cần thiết khác . Lộ trình học IELTS 7.0 ở giai đoạn này sẽ mất từ 2 đến 3 tháng.

Một số lưu ý về các phần thi của IELTS:

1. Phần Listening: thí sinh nên nghe đi nghe lại nhiều lần và ghi chép lại phần nghe được. Đồng thời thí sinh cũng có thể ghi âm giọng đọc của mình để cải thiện phát âm. Bám sát theo format đề thi cũng là một cách tốt để thí sinh có thể cải thiện kỹ năng xử lý bài thi một cách hiệu quả.

Mục tiêu Listening thí sinh cần đặt trong giai đoạn này là: Listening for gist and details.

 • Trọng âm trong câu và content words.

 • Hiểu nội dung của bài nghe thông qua content words

 • Liên kết các content words ở nhiều câu văn để hiểu đại ý đoạn thông tin

 • Nghe hiểu và trích xuất thông tin ở mức độ từ và cụm.

 • Nghe hiểu và trích xuất các thành phần chính trong câu văn.

Luyện Listening bằng phương pháp nghe chép chính tảLuyện Listening bằng phương pháp nghe chép chính tả.

2. Phần Reading: Có 2 kỹ năng quan trọng mà thí sinh cần phải nắm rõ ở phần này là “Scanning” và “Skimming”:

 • “Scanning”: Là kỹ năng đọc nhanh, thâu tóm được các từ khoá, dữ liệu và thông tin cần thiết cho câu trả lời. Thí sinh nên vận dụng khi tìm kiếm thông tin trả lời mà không cần nắm hết nội dung bài đọc.

 • “Skimming: Là kỹ năng đọc lướt để tóm gọn được nội dung của bài đọc và nắm bắt các ý chính có trong bài. Kỹ năng này có thể giúp thí sinh chú ý đến các câu chủ đề, câu hỏi chính có trong bài đặc biệt là các câu hỏi chứa Wh-questions.

 • Bên cạnh đó, thí sinh cần trang bị các kỹ năng như: Đọc hiểu từ vựng và phân tích ngữ pháp, l

  iên kết thông tin, k

  ỹ năng đoán nghĩa từ vựng, c

  ác cấu tạo câu thông dụng trong bài đọc – đọc hiểu dựa vào hiểu cấu trúc ngữ pháp, ứng dụng ngữ pháp trong phân tích câu hỏi IELTS.

 • Một số cuốn sách rất phù hợp để thí sinh cải thiện kỹ năng ở hai phần trên là: Combo IELTS Reading Techniques and Strategies, “Cambridge English – Complete IELTS Band 4-5”, “Collins Reading for IELTS”, “Essential Tests for IELTS”, “Basic IELTS Reading”.

tài liệu luyện IELTS ReadingCác tài liệu luyện IELTS Reading biên soạn bởi ZIM.

3. Phần Writing: Đây là phần được đánh giá khó nhất trong tất cả các phần thi. Phần này được chia làm 2 Task và mỗi Task có từng dạng riêng biệt. Thí sinh cần phải tìm hiểu thật kỹ càng để đạt được điểm cao:

 • Task 1 có 7 dạng bài, bao gồm: Line chart, Bar chart, Pie chart, Table, Maps, Process và Mix/ Multiple Chart.

 • Task 2 được chia làm 4 dạng bài có thể gặp đó là: Opinion, Discussion, Cause & Solution và Two – part question.

 • Ngoài ra, thí sinh cần lưu ý thêm, thời gian làm bài cho cả 2 Task chỉ có 60 phút. Vì thế thí sinh nên dành thời gian viết là 50 đến 55 phút và thời gian còn lại dùng để phân tích và kiểm tra lại bài.

4. Phần Speaking: IELTS Speaking sẽ gồm 3 Part, mỗi Part sẽ có những yêu cầu chấm điểm và chủ đề với các mức độ khác nhau. Cách tự học hiệu quả nhất là ghi âm lại đoạn nói của bản thân và nghe lại tự tìm ra vấn đề. Nếu thí sinh đã có người hướng dẫn, có thể nhờ đến họ hoặc giáo viên tiếng Anh của mình để giúp thí sinh chỉnh sửa các lỗi sai.

Thí sinh nhờ các giáo viên tiếng Anh để chỉnh sửa các lỗi saiThí sinh nhờ các giáo viên tiếng Anh để chỉnh sửa các lỗi sai.

Một số cuốn sách thí sinh có thể tham khảo để rèn luyện kỹ năng này là:

 • Ideas for IELTS topics

 • IELTS Speaking (Mat Clark),…

Giai đoạn 3: Luyện IELTS mục tiêu 5.0 – 6.0

Đây là giai đoạn thí sinh đã sẵn sàng ôn luyện hết tất cả các dạng bài còn lại ở trong đề thi và làm quen dần dần với format của đề thi hoàn chỉnh. Ở giai đoạn này lộ trình học IELTS 7.0 sẽ kéo dài khoảng 3 tháng.

1. Phần Listening và Reading: Tập trung ôn luyện nội dung từ quyển 8 đến quyển 15 cuốn sách “Cambridge IELTS.”. Không nên kiểm tra đáp án ngay sau khi làm bài. Hãy gạch chân những Keyword chính trong Transcript và nghe lại một lần nữa. Sau đó mới kiểm tra đáp án với phần trả lời sau.

Thí sinh cần đạt được số đáp án đúng cho mỗi kỹ năng là 23-26/40 câu.

2. Phần Writing: Lúc này thí sinh nên chú trọng vào việc ôn luyện Task 2 với cấu trúc đủ mở bài, các đoạn thân bài, kết bài. Ngoài ra, thí sinh cần phát triển luận điểm với đủ phần diễn giải và liên kết. Tập trung thực hành viết câu đơn, phức, ghép trong bài IELTS Writing và học từ vựng từ các chủ đề lớn sẽ tăng khả năng đạt điểm cao trong phần thi này.

Một số chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài thi Writing cho thí sinh học tham khảo: Health, Government, Environment, Animal, History, Tourism, Work, Development, Sports and Leisure, Globalisation, Social Evils, Criminal, Transport and Housing, Technology, Art, Teenager issues, Education, Social Evils.

Sách luyện thi Writing thí sinh có thể đọc và tham khảo: “Collins – Writing for IELTS”.

3. Phần Speaking: Thí sinh nên tập trung học Part 2 nhưng vẫn cần luyện tập Part 1 thường xuyên. Các chủ đề lớn thường sẽ xuất hiện trong Part 2 đó là: Person, Event, Things, Favorite, Activities. Thí sinh sẽ có 1 phút để chuẩn bị và phải trình bày bài nói của mình trong khoảng từ 1 - 2 phút. Thí sinh cần luyện tập cách hạn chế quãng ngắt trong khi nói.

Giai đoạn 4: Luyện IELTS mục tiêu 7.0

Lộ trình học IELTS 7.0 lúc này đã đến phần cuối. Đây là khoảng thời gian 2 tháng ôn luyện cuối cùng trước khi thi. Vì vậy nó rất quan trọng.

1. Phần Listening và Reading: Tập trung luyện thật nhiều đề, chú ý note lại các lỗi sai sau mỗi lần làm bài. Luyện tập các đề Listening và Writing thật kỹ càng trong cuốn sách “Cambridge Practice Test for IELTS”. Thí sinh có thể tham khảo thêm một số tài liệu nâng cao như: IELTS Trainer, IELTS Simulation Tests, Thì của động từ, Achieve IELTS 7.0.

2. Phần Writing: Luyện viết thật nhiều và sử dụng các tài liệu luyện thi Writing để tham khảo bài mẫu và lấy ý tưởng. Để đạt được điểm cao tại Task 2 thí sinh phải có vốn từ theo các chủ đề trong bài thi IETLS Writing và sử dụng được các kết hợp từ (collocation) chính xác. Ngoài ra, nội dung bài viết phải logic, chặt chẽ các bước để không lạc đề, phối hợp các cấu trúc ngữ pháp đa dạng và linh hoạt để triển khai luận điểm và luận cứ mạch lạc, chính xác.

Thí sinh cần thực hành làm bài theo các chiến thuật phân bổ thời gian làm bài và các kỹ thuật đê kiểm soát độ gắn kết giữa các luận điểm trong bài.

Cuốn sách có thể giúp thí sinh nâng cao điểm số ở phần này là: Understanding IELTS Writing - Logic và cấu trúc bài viết Task 2. Cuốn sách sẽ giúp thí sinh hiểu rõ 4 tiêu chí chấm điểm, đồng thời tham khảo các sườn bài chuẩn và rõ ràng. Bên cạnh đó, sách còn có nhiều từ vựng hay mà thí sinh nên học nếu muốn đạt IELTS 7.0.

Logic và cấu trúc bài viết task 2

3. Phần Speaking: Lúc này thí sinh đã học xong Part 1, Part 2 và cần tiến tới Part 3. Giám khảo sẽ hỏi những câu hỏi có liên quan tới Part 2. Thí sinh cần trả lời từ 2 - 5 câu và diễn giải câu trả lời đầy đủ theo yêu cầu đề bài và hạn chế tối đa ngắt quãng. Ngoài ra, các câu trả lời phải logic, có sự liên kết chặt chẽ. Sử dụng được đa dạng và linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp để diễn tả ý tưởng hiệu quả.

Luyện thi IELTS tại Anh ngữ ZIM

Có 2 hình thức luyện thi IELTS là tự học tại nhà hay đến các trung tâm tiếng Anh IELTS. Việc tự học với trình độ IELTS 7.0 có thể sẽ gây ra khá nhiều khó khăn cho thí sinh. Điều thích hợp là thí sinh nên theo học các khoá học IELTS 7.0 tại các Trung tâm Anh ngữ.

Trung tâm Anh ngữ ZIM tự hào là một trong những nơi luyện thi IELTS tốt nhất tại Hà Nội và TP. HCM. Đến với ZIM, thí sinh sẽ được cam kết chuẩn đầu ra theo đúng band điểm. ZIM sẽ chi trả 100% tiền học lại và thi lại cho học viên nếu kết quả không như cam kết.

Bên cạnh đó, ZIM sở hữu cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đầu tư những thiết bị và công nghệ tiên tiến dành cho việc học như tai nghe không dây. Hệ thống tài luyện ôn thi tại ZIM được biên soạn bởi các thầy cô có kinh nghiệm dạy và luyện thi IELTS, các tài liệu được hệ thống sao cho sát với xu hướng ra đề IELTS thực tế.

Ngoài ra, với phương pháp giảng dạy cá nhân hóa tại ZIM sẽ giúp phát huy tối đa điểm mạnh và hạn chế tối thiểu điểm yếu ở mỗi thí sinh. Vậy nên, các học viên theo học tại ZIM hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy tại nơi đây.

Nếu phụ huynh và các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về chương trình luyện thi IELTS, có thể tham khảo thêm về mức học phí IELTS tại ZIM hoặc liên hệ ngay với ZIM qua Hotline 1900-2833 nhánh số 1 để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Lộ trình học IELTS 7.0 chia sẻ trên chắc chắn sẽ hỗ trợ các thí sinh rất nhiều trong quá trình luyện thi. Nhưng đây chỉ là một liệu trình học tập cơ bản. Nếu thí sinh muốn có một lộ trình học IELTS 7.0 có thể giúp thí sinh lấy được bằng IELTS một cách nhanh chóng thì hãy liên hệ ngay với ZIM để được tư vấn lộ trình phù hợp nhất với bản thân.

Bạn ước mơ du học, định cư, thăng tiến trong công việc hay đơn giản là muốn cải thiện khả năng tiếng Anh. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học luyện thi IELTS hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Chat nhanh
Chat Messenger
Đăng ký tư vấn
1900 2833